Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 8

Tháng thứ 8, thai nhi phát triển ngày càng lớn gây chèn ép vào dạ dày và ruột khiến cho bà bầu khó có thể ăn nhiều thức ăn trong một bữa. Chính vì vậy, để mẹ có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cần thiết cho sự phát triển của bé thì 1 chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 là điều rất quan trọng.

Bước vào tháng thứ 8 mẹ bầu sẽ gặp không ít những khó khăn bởi ở thời điểm này thai nhi phát triển ngày càng lớn gây chèn ép vào dạ dày và ruột khiến cho bà bầu khó có thể ăn nhiều thức ăn trong một bữa. Chính vì vậy, để mẹ có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và cần thiết cho sự phát triển của bé thì 1 chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 là điều rất quan trọng.

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8 hết sức quan trọng, ở giai đoạn này canxi và một số dưỡng chất cần thiết cho quá trình tăng thể trọng, phát triển hệ thần kinh cho bé, tránh tình trạng còi xương cho bé.Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 8

Mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ calo mỗi ngày, không ăn quá nhiều vào 1 lúc mà có thể chia nhỏ thành 5 – 6 bữa mỗi ngày để hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn và đảm bảo việc hấp thụ các chất dinh dưỡng và cân đều calo trong cơ thể. Dưới đây là một số chất dinh dưỡng cần được bổ sung vào chế độ dinh dưỡng bà bầu tháng thứ 8:

  • Vitamin và các khoáng chất: Khi mang thai tháng thứ 8 mẹ bầu cần bổ sung một số vitamin và các khoáng chất sau: protein, sắt, canxi, chất xơ..
  • Chất đạm, carbohydrate và chất béo: Ở tháng thứ 8, thai nhi vẫn đang duy trì mức tăng trưởng khá nhanh, tăng 200g mỗi tuần. Vì vậy, các bà mẹ vẫn cần bổ sung nhiều chất đạm để đảm bảo cho quá trình tăng trưởng của bé. Mẹ có thể bổ sung đạm từ các nguồn động vật, bơ sữa, rau đậu, và quả hạch. Ngoài ra, mẹ còn cần bổ sung các axit béo omega-3 có trong cá để tạo điều kiện cho việc phát triển não bộ của bé và làm giảm lượng đường tiêu thụ để kiềm chế sự tăng cân quá mức trong giai đoạn này.
  • Ăn nhiều rau củ quả: Vào giai đoạn cuối thai kỳ, do sự chèn ép của thai nhi và sự gia tăng nồng độ progesterone sẽ dẫn đến tình trạng ợ nóng ở bà bầu. Vì vậy các bà bầu nên ưu tiên ăn nhiều rau của, nhất là những loại rau củ được nấu chín để tạo ít hơi và làm giảm khó chịu cho dạ dày.

Trên đây là thực đơn dinh dưỡng dành cho bà bầu trong tháng thứ 8 mà các bà mẹ, đặc biệt là những ông chồng, những người chăm sóc trực tiếp cho bà bầu nên chú ý để có được 1 chế độ chăm sóc khoa học, đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của cả mẹ lẫn thai nhi.

Các bài viết khác