Tôm Tươi

tôm

Tôm là loài hải sản thuộc lớp giáp xác, bộ mười chân, có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam. Tôm được nuôi khắp các vùng biển và song ở nước ta dựa trên những thuận lợi về địa lý. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại tôm như tôm sú, tôm bạc, tôm thẻ, bề bề, tôm hùm,…

Giá trị dinh dưỡng:

- Nguồn cung cấp protein

Theo các nghiên cứu từ các nhà khoa học, tôm chính là nguồn cung cấp protein dồi dào. Nếu bạn muốn bổ sung protein mà đã ngán trứng, sữa, ngũ cốc,… thì có thể ăn tôm thay vào đó.

- Nguồn cung cấp Vitamin B12

Bạn có biết vitamin B12 vô cùng quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nếu thiếu vitamin B12 sẽ khiến giảm trí nhớ, chậm chạp, mệt mỏi hay cáu gắt. Những bà mẹ đang mang thai nếu thiếu vitamin B12 có nguy cơ sinh con bị dị tật. Do vậy bạn nên thường xuyên ăn tôm để bổ sung loại vitamin này.

- Nguồn cung cấp sắt

Một trong các dưỡng chất quan trọng có trong tôm là sắt. Khi cơ thể chúng ta thiếu sắt sẽ gây chứng thiếu máu, mệt mỏi, chóng mặt và khó thở. Vì vậy, việc ăn tôm chính là một cách tốt để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt trong cơ thể.

Một số gợi ý chọn tôm tươi cho từng loại:

- Tôm sú: là loại tôm biển có kích thước khá lớn, thịt ngọt, nhiều và chắc. Chọn những con tôm còn sống, quan sát nếu lớp vỏ bóng, sống lưng tôm trong là loại tôm ngon.

- Tôm hùm: là loại tôm có kích thước to nhất trong họ tôm. Tôm hùm ngon là con có vỏ bóng khỏe, không bị gãy càng và chân.

- Tôm sắt: loại tôm này có kích thước nhỏ hơn những loại khác nhưng thịt rất ngon ngọt. Tôm sắt tươi là tôm có màu hồng trắng. Những con có màu hồng đậm là tôm đã cũ.

- Bề bề (tôm tít): loài này có lớp vỏ cứng và sắt nhọn, tuy nhiên thịt vô cùng ngon và dai. Hãy chọn những con còn sống, cầm chắc tay, lật bụng bề bề lên, nếu thấy dưới đuôi có một vệt màu hồng đỏ là con có trứng, ăn sẽ rất bùi béo.

Những món chế biến từ tôm ngon:

- Tôm hấp nước dừa

- Tôm lăn bột

- Lẩu tôm

- Gỏi tôm

- Tôm rang me

- Bún bề bề

- …

tôm
tôm tươi sống

Nếu bạn muốn tìm nguồn hải sản tươi ngon tại Hà Nội thì hãy liên hệ với cửa hàng Hải Sản Xanh. Chúng tôi cung cấp dịch vụ 24/7, giao hàng tận nơi trong nội thành Hà Nội.

  • Địa chỉ: Kiot 17, Khu TM DV Trung Văn, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

  • Điện thoại: 0916101013 - 0944600588

  • Email: haisanxanh247@gmail.com

  • Website: www.haisanxanh.com

 

Tôm Tươi (http://haisanxanh.com/tom-tuoi)

Xem thêm

750,000 (VNĐ)
690,000 (VNĐ)
250,000 (VNĐ)
230,000 (VNĐ)