Bà Đẻ Kiêng Ăn Gì

Sau khi sinh cơ thể các mẹ không như trước và yếu hơn rất nhiều đặc biệt là da và hệ tiêu hóa.
Vậy bà đẻ nên kiêng ăn gì tránh những ảnh hưởng không đáng có tới sức khỏe

Sức khỏe của con người là rất quan trọng trong khi không phải tất cả thực phẩm đều tốt và có thể ăn được. Đặc biệt với các bà đẻ giống như một con cua lột với cơ thể yếu ớt. Vậy bà đẻ nên kiêng ăn gì tránh những ảnh hưởng không đáng có tới sức khỏe.

Việc kiêng giữ hiện nay được nhiều chị em phụ nữ quan tâm kể cả những người đang làm mẹ và chuẩn bị. Bởi theo như các cụ xa xưa việc kiêng giữ các bà đẻ phải biết mình nên ăn gì và kiêng ăn gì  là cần thiết. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe như thiếu máu, ăn phải đồ ăn lạnh dễ bị hàn và ảnh hướng tới cả sự phát triển của trẻ.

Tại sao phải quan tâm bà đẻ kiêng ăn gì?

Sau  khi sinh cơ thể các mẹ không như trước và yếu hơn rất nhiều đặc biệt là da và hệ tiêu hóa. Có nhiều loại thực phẩm khác nhau với đủ nguồn dinh dưỡng từ chất béo, chất đạm, sắt, vitamin A, B, C, D hay chất xơ.

Theo chia sẻ của nhiều mẹ đã từng trải qua là cũng có những thực phẩm không thể ăn và nên kiêng giữ. Bởi nếu các mẹ ăn không đúng cách và chọn phải thực phẩm chứa độc hại, không bảo đảm dễ bị tổn thương, ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, việc tìm hiểu bà bầu kiêng ăn gì cũng như bổ sung thêm kiến thức và bảo vệ luôn sức khỏe cho chính bản thân mình.

Các thực phẩm bà bầu kiêng ăn không thể bỏ qua

Hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ nguội

Bà đẻ cũng cần bổ sung lượng protein cũng như canxi hợp lý nhưng không nền ăn đồ nhiều dầu mỡ, đồ nguội. Bởi những món ăn này chứa khá ít chất dinh dưỡng và hàm lượng calo lại rất lớn. Như thế rất dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và gây rối loạn. Thậm chí, còn ảnh hưởng tới bé thông qua bú sữa.

Không ăn hành tỏi

Hành và tỏi sống sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng, mùi vị của sữa mẹ. Mùi của hành tỏi thường hơi nồng dù tốt cho trị cảm cúng nhưng với các bà đẻ thì không. Nó sẽ tác động không tốt tới đường tiêu hóa của bé.

Quất, chanh

Tính chua trong chanh, quất sẽ gây ra kích thích, tạo axit dạ dày. Vì thế, bà đẻ nên kiêng những loại quả này để có sức khỏe tốt.

Không nên ăn mướp đắng

Trong hạt mướp đắng có chứa vicine – đây là một loại tạp chất gây độc gây ra những cơn đau thắt bụng, đau đầu, thậm chí là mê sảng. Do vậy, các bà đẻ không nên chọn mướp đăng vào thực đơn của mình để tránh bất lợi tới chất dinh dưỡng và ảnh hưởng tới hệ miễn dịch của bé.

Các bài viết khác