Cách Chọn Ghẹ Ngon

Trên thị trường có rất nhiều loài ghẹ như ghẹ đỏ, ghẹ dĩa, ghẹ đá, ghẹ ba chấm, ghẹ thánh giá… nhưng ngon nhất chính là ghẹ xanh. Loài ghẹ xanh có vỏ rất mỏng, thịt ngọt, dai và rất ngon nên được rất nhiều người ưa chuộng. Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách để lựa ghẹ ngon:

Cách Chọn Ghẹ Biển Ngon

- Nên mua ghẹ càng xanh để ăn vì loài ghẹ này ngon và nhiều dinh dưỡng hơn các loài ghẹ khác.

chọn mua ghẹ càng xanhchọn mua ghẹ càng xanh là ngon nhất

- Không nên mua ghẹ ướp lạnh vì ghẹ sẽ không còn ngon nữa. Bạn nên mua ghẹ ở nơi có hồ nước biển và sục khí oxi liên tục.

- Khi đến mua ghẹ bạn nên chọn những hồ ghẹ nước trong suốt. Nước biển sạch, trong suốt thì ghẹ mới sống khỏe được.

- Muốn biết ghẹ chắc thịt hay không bạn hãy ấn nhẹ vào phần yếm ghẹ, nếu không bị mềm và lún thì là ghẹ ngon, chắc thịt.

- Đừng ham chọn ghẹ quá to, nên chọn ghẹ có kích thước vừa phải, to bằng bàn tay người lớn thì ghẹ sẽ nhiều thịt và ngon hơn.

- Nếu bạn thích ăn ghẹ thịt thì hãy chọn ghẹ đực còn nếu bạn thích ăn ghẹ nhiều gạch thì hãy chọn ghẹ cái. Ghẹ cái có nhiều gạch hơn ghẹ đực. Vậy làm sao để xác định đâu là ghẹ đực, ghẹ cái? Câu trả lời là các bạn dựa vào phần yếm ghẹ (phần hình tam giác trên bụng ghẹ. Nếu yếm nhỏ là ghẹ đực, yếm to là ghẹ cái. Ngoài ra, ghẹ xanh đực sẽ có màu xanh dương còn ghẹ cái sẽ có màu xanh rêu.

chọn ghẹ ngoncách chọn ghẹ đực và ghẹ cái

- Ghẹ có yếm sát với thân là ghẹ chưa sinh sản nhiều, thịt sẽ ngon và chắc hơn những con đã sinh sản nhiều đợt.

- Theo kinh nghiệm dân gian, nên mua ghẹ vào đầu tháng hoặc cuối tháng âm lịch vì thời điểm này ghẹ chắc thịt và ngon nhất.

- Chọn cửa hàng bán ghẹ đáng tin cậy. Hãy đến Cửa hàng Hải Sản Xanh của chúng tôi để được phục vụ nguồn hải sản chất lượng nhất với đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

Một số món ăn ngon từ ghẹ:

- Ghẹ hấp bia sả

- Bánh canh ghẹ muối ớt xanh

- Ghẹ rang muối

- Ghẹ rang me

- Canh ghẹ nấu rau muống

- Lẩu ghẹ

- Miến ghẹ

...cách chọn ghẹ ngoncách chọn ghẹ ngon

Ghẹ là loài hải sản cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như canxi, vitamin nhóm B, magie, omega 3, chất khoáng, protein,… Hãy sử dụng những mẹo mà chúng tôi gợi ý để có thể tìm mua được những con ghẹ tươi ngon, chắc thịt nhất nhé.

Các bài viết khác