Cách Tách Vỏ Hàu Sống Nhanh Nhất

Hàu là món hải sản ngon, yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, khó khăn đầu tiên khi chế biến hàu đó là việc tách vỏ. Bởi lẽ, vỏ hàu cứng nên dễ khiến người tách vỏ bị đứt tay hay vỏ hàu vỡ nát và dính vào phần thịt bên trong. Nếu là những người yêu thích món ăn này chắc chắn bạn cần phải tìm hiểu bài viết dưới đây để có cách tách vỏ hàu sống nhanh gọn và dễ dàng nhất.

>> Món ăn ngon từ hàu

- Nấu cháo hàu sữa ngon

- Hàu xào rau cần bổ dưỡng

- Hàu nướng mỡ hành

hàu sống

hàu là món ăn vô cùng bổ dưỡng

Chọn hàu và rửa hàu

Muốn có được món hàu ngon, trước hết bạn phải lựa chọn những con hàu còn sống và tươi. Theo như kinh nghiệm chọn hàu của nhiều người thì những con hàu khi chạm nhẹ vào miệng mà nó vẫn khép lại được là những con hàu sống, còn hàu không khép miệng được thì không còn tươi và bạn không nên mua những con hàu đó.

Video hướng dẫn cách chọn hàu sống tươi ngon

Chọn được hàu tươi ngon bạn cần phải rửa hầu thật sạch. Vì những con hàu được cấu tạo bằng những chiếc vỏ xù xì nên sẽ có rất nhiều cặn bã, chất bẩn và đất cát bám trong các kẻ hở.

Khi rửa hàu bạn nên thận trọng rửa thật kỹ càng vỏ dưới vòi nước xối mạnh để các chất bẩn trôi đi được. Bước đầu tiên chọn và rửa hàu là một bước quan trọng quyết định đến việc món hàu của bạn ngon hay không ngon. Vì vậy, bạn nên làm tỉ mỉ theo từng công đoạn một.

Tách vỏ hàu

Bước tiếp theo chính là cách tách vỏ. Phần này đòi hỏi sự khéo léo và nhanh nhẹn của bạn. Đầu tiên, bạn nhìn kỹ vào bên trong hai mép của miệng con hàu. Sau đó dùng mũi dao nhọn lách nhẹ nhàng vào bên trong qua đường mép này.

ăn hàu sốngăn hàu sống mù tạt

Bước này nghe có vẻ đơn giản nhưng để làm được bạn cần phải chú ý rất nhiều, quan sát kỹ càng. Tiếp theo chúng ta lấy một tay giữ chặt lại tay còn lại cầm dao ấn mạnh xuống chính giữa mép những con hàu.

Video hướng dẫn 2 cách tách vỏ hàu sống

Bạn cần phải giữ hàu thật chặt để tránh bị thương nếu dao ấn không trúng. Nếu thấy đầu nhọn của dao đã ngập được vào trong miệng hàu, bạn chỉ cần xoay dao là vỏ hàu sẽ mở ra cách nhanh chóng và dễ dàng. Bước quan trọng và khó khăn nhất chính là tách vỏ hàu bạn có thể làm được thì việc bẻ rời phần vỏ không có ruột và sử dụng phần thịt chế biến thành món ăn ưa thích chắc chắn sẽ không thể làm khó bạn.

cách tách vỏ hàu sống nhanh nhấtcách tách vỏ hàu sống nhanh nhất

Vậy là những khó khăn, khúc mắc về vấn đề tách vỏ hàu sống đã được giải quyết. Nhờ vậy, những món ăn ngon từ hàu đang chờ đón bạn ở phía trước. Bạn hãy tìm đến với haisanxanh.com để có thể chọn mua cho mình những con hàu tươi ngon nhất. Chất lượng và giá bán hàu tại đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Đặt mua hàu tươi sống tại Hải Sản Xanh, chúng tôi giao hàng tận nhà quý khách:

Điện thoại: 0916101013 - 0944600588

Email: haisanxanh247@gmail.com

Các bài viết khác