Chế Độ Dinh Dưỡng Dành Cho Bà Bầu 3 Tháng Giữa Thai Kỳ

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ như thế nào? Chắc hẳn đây là thông tin được nhiều chị em quan tâm.

3 tháng đầu thai kỳ có lẽ là giai đoạn khiến nhiều chị em lo lắng và không khỏi tâm lý bất an. Song nếu đã trải qua giai đoạn này thì 3 tháng tiếp theo của thai kỳ sẽ là thời gian mà chị em phải tập trung bổ sung thêm cho cơ thể những dưỡng chất, đặc biệt là những chị em bị nghén suốt 3 tháng đầu thai kỳ. Vậy chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ như thế nào? Chắc hẳn đây là thông tin được nhiều chị em quan tâm.

Nếu có tìm hiểu về quá trình phát triển của thai kỳ chắc hẳn chị em cũng biết, giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ là quá trình thai nhi phát triển hệ xương, chân tay, não bộ và các đặc điểm trên khuôn mặt. Vì vậy, dưỡng chất cho bà bầu 3 tháng giữa rất quan trọng. Ngoài việc tiếp tục bổ sung những dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ như sắt, kẽm, canxi, protein; thì ở 3 tháng tiếp theo này chị em cần bổ sung thêm tinh bột, thịt và rau quả.

Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu 3 tháng giữa thai kỳ

Đặc biệt, ở giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, bà bầu nên bổ sung thêm vitamin D, vitamin A và DHA, đây là những dưỡng chất khá cần thiết cho sự phát triển não bộ và các cơ quan nội tạng của thai nhi. Chị em có thể bổ sung những dưỡng chất này qua các thực phẩm sử dụng hàng ngày hoặc sử dụng các thực phẩm bổ dưỡng được dành riêng cho bà bầu, có sự chỉ định của bác sĩ.

Bên cạnh đó, trong chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu 3 tháng giữa cũng nên hạn chế sử dụng một số loại thực phẩm được đánh giá là không tốt cho bà bầu, đó là những thực phẩm: có tính chất cay nóng (những thực phẩm này không chỉ làm mất nước mà còn khiến cho khả năng bài tiết của bà bầu kém đi), đồ uống có tính kích thích (ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi), các thực phẩm đóng hộp (các thực phẩm này thường chứa các chất phụ gia có thể gây xảy thai hoặc quái thai).

>> Đọc thêm: Phụ nữ mang thai không nên ăn gì?

Việc đảm bảo dinh dưỡng cho bà bầu trong quá trình thai kỳ là một điều cần thiết, song cũng nên tìm hiểu các kiến thức và thông tin thật kỹ để cung cấp những dưỡng chất cần thiết, tránh tình trạng cung cấp quá nhiều dưỡng chất đẩy cân nặng của bà bầu tăng quá cao. Giữ một mức cân nặng hợp lý, tăng cân từ từ sẽ đảm bảo cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

Mong rằng với những chia sẻ này, chị em sẽ biết cách lên cho mình một chế độ ăn uống hợp lý và khoa học nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng cuối

Các bài viết khác