Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 5 Nên Và Không Nên Ăn Gì

Những thực phẩm nên và không nên mà trong quá trình mang thai tháng thứ 5 mẹ bầu cần chú ý để lên được một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Khi đã bước vào tháng thai kì thứ 5, cơ thể bà bầu đã có sự thay đổi rõ rệt, đây cũng là thời kỳ mà thai nhi có sự phát triển khá nhanh chóng. Cũng chính vì vậy mà trong giai đoạn này, các mẹ bầu rất thèm ăn, nhưng cũng không vì thế mà mẹ bầu thích ăn gì cũng được. Để đảm bảo cho thai nhi sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh nhất, mẹ bầu cần chú ý đến các thực phẩm sử dụng, bổ sung những thực phẩm cần thiết và hạn chế những thực phẩm không tốt cho sức khỏe trong giai đoạn thai kỳ.

Những thực phẩm nên bổ sung trong tháng thai kỳ thứ 5

Trong chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu tháng thứ 5 vẫn sẽ là sự góp mặt  của những thực phẩm đã quá quen thuộc với các mẹ bầu đó là những thực phẩm giàu protein để giúp thai nhi phát triển các cơ quan; thực phẩm giàu chất xơ để chống táo bón; các loại trái cây tươi để cung cấp các loại vitamin và khoáng chất; ngũ cốc để cung cấp năng lượng và bổ sung các dưỡng chất như vitamin E, chất sắt; uống nhiều nước và sử dụng loại sữa phù hợp vừa là để chống táo bón, vừa cung cấp đủ lượng canxi cho sự phát triển xương, răng của thai nhi.Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 5 nên và không nên ăn gì

Các thực phẩm không nên sử dụng trong chế độ ăn uống cho bà bầu tháng thứ 5

Khi thai kỳ đã ở tháng thứ 5 thì mẹ bầu cũng không cần quá kiêng cữ như giai đoạn đầu, song cũng không vì thế mà chế độ dinh dưỡng mẹ bầu tháng thứ 5 được tự do, thoải mái. Để tránh được những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của thai nhi, mẹ bầu nên hạn chế sử dụng một số thực phẩm chứa các chất có hại cho sức khỏe như: đồ uống có ga; các trái cây nhiệt đới (trái cây này chứa chất bromelain có thể gây co bóp tử cung, dễ gây sảy thai); đồ uống có cồn (gây ra hội chứng bào thai); những thực phẩm giàu chất béo hoặc các đồ ăn nhanh (những thực phẩm này có thể khiến cân nặng tăng nhanh gây ra những biến chứng không tốt trong quá trình thai kỳ),…

Điểm qua những thực phẩm nên và không nên mà trong quá trình mang thai tháng thứ 5 mẹ bầu cần chú ý để lên được một chế độ dinh dưỡng hợp lý.  Mặc dù không phải giai đoạn kiêng cữ quá nhiều nhưng các mẹ bầu cũng cần đặc biệt chú ý, bởi giai đoạn này khá nhiều bộ phận của bé sẽ được hình thành, nếu không có một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của bé sau này.

Các bài viết khác