Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Tháng Thứ 6

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6 như thế nào là phù hợp để giúp cho sự phát triển của thai nhi đạt được những bước tiến đáng kể.

Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai tháng thứ 6 có ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi. Mỗi ngày bình quân thai nhi tăng trưởng khoảng 10g, do đó mà chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6 như thế nào là phù hợp sẽ giúp cho sự phát triển của thai nhi cũng đạt được những bước tiến đáng kể. Dưới đây là một số lời khuyên mà các mẹ có thể tham khảo để lên kế hoạch chuẩn cho thực đơn dinh dưỡng trong tháng này của mình.

Chế độ dinh dưỡng dành cho bà bầu tháng thứ 6

Dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai tháng thứ 6 bên cạnh việc nâng cao số lượng ăn uống thì còn cần đề cao đến chất lượng của mỗi bữa ăn, đặc biệt là trong bữa ăn cho bà bầu tháng thứ 6 nên có nhiều hàm lượng lòng trắng trứng, nhiều canxi, phốt pho, i-ốt, kẽm cùng với các thức ăn giàu vitamin.Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 6

Thai nhi ở trong giai đoạn này đã có sắc da hồng hào, mắt đã có khả năng nhắm, mở. Nhu cầu cần thiết cho thai lúc này khoảng 200 - 300 Kcal/ngày. Vì vậy bà bầu nên ăn những những thực phẩm sau để giúp bạn không bị nhanh đói bụng mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cho bé và bạn:

  • Bà bầu cần ăn các thực phẩm cung cấp nhiều canxi, phốt pho, I-ốt, kẽm.
  • Cần bổ sung rong biển, tảo đỏ, đậu tương, đậu hủ, trứng gà, rau cải, xương đầu động vật, thịt nạc, các loại cá, tép, tôm khô để tăng cường dinh dưỡng cho thai nhi tháng thứ 6.
  • Các bà bầu cần tăng cường đồ ăn nóng, nhiều gạo, ngũ cốc, đậu đỏ, đậu xanh. Ăn những loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao như máu động vật, thịt nạc, thịt bò, các loại cá, các loại đậu, rau củ quả.
  • Bổ sung vào bữa ăn các sản phẩm từ sữa: Khi đến tháng thứ 6 của thai kỳ, nhu cầu cung cấp canxi của thai nhi để phát triển xương và răng là rất cao, chính vì vậy mà các mẹ cần bổ sung thêm sữa và các thực phẩm từ sữa như sữa chua, váng sữa… mỗi ngày.

Việc cung cấp các chất dinh dưỡng cho bà bầu khi mang thai tháng thứ 6 đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của thai nhi để bé được sinh ra 1 cách khỏe mạnh. Do đó, các bà bầu hãy thật chú ý về chế độ ăn uống của mình, nắm rõ được việc nên ăn gì và không nên ăn gì để có những hiểu biết đúng và chế độ chăm sóc sức khỏe khoa học cho sự phát triển của cả 2 mẹ con.

Các bài viết khác