Dinh Dưỡng Cho Bé

Vấn đề dinh dưỡng cho bé là rất quan trọng. Dù bé còn trong bụng mẹ hay đã lớn cũng cần chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Sinh con ra là niềm vui lớn đối với mỗi gia đình, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Đó chính là món quà quý giá nhất trong đời. Nhưng làm thế nào để con khỏe mạnh, luôn vui vẻ và khôn lớn lại luôn khiến nhiều người đau đầu. Dinh dưỡng cho bé là điều mà các mẹ luôn cân nhắc.

Vấn đề dinh dưỡng cho bé là rất quan trọng. Dù bé còn trong bụng mẹ hay đã lớn cũng cần chế độ dinh dưỡng phù hợp. Nếu như thiếu hụt dinh dưỡng không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của trẻ mà dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng.

Dinh dưỡng quan trọng nhưng phải không cần thừa

Theo chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hậu -  Trưởng khoa Dinh dưỡng của bệnh viên nhi cho biết: “Các bậc cha mẹ luôn muốn con mình lớn lên khỏe mạnh và ngoan. Vì thấy con của người khác cao to, béo hơn các mạ vội tẩm bổ đủ cách để cho con ăn quá nhiều thịt, cá, hải sản mà bỏ quên rau quả”. Một tình trạng xảy ra khá nhiều hiện nay không giúp bé khỏe mạnh mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vì thế, các mẹ phải biết lựa chọn khẩu phần ăn vừa đủ nhưng đáp ứng được các tiêu chí về đường bột, vitamin, chất béo và khoáng chất cho bé.

Những thực phẩm dinh dưỡng cho bé đầy đủ, đầy đủ

Nhóm thực phẩm tăng sức đề kháng cho bé

Khi cung cấp lượng dinh dưỡng tốt sẽ hỗ trợ và giúp bé tăng sức đề kháng tốt. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tăng sức đề kháng và hệ miễn dịch tốt. Nhưng các mẹ có thể lựa chọn nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác như: thịt, hải sản, sữa chua, trái cây, rau xanh.

Trong thịt chứa nhiều protein để duy trì sức khỏe. Các loại rau chứa nhiều hàm lượng vitamin giúp bé phòng ngừa lạnh cảm cúm.Dinh dưỡng cho bé

Nhóm thực phẩm tăng chiều cao

Chiều cao cảu bé phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau có thể là do di truyền, môi trường sống và thực phẩm dinh dưỡng. Để giúp bé tăng chiều cao có thể lựa chọn thực phẩm như trứng, sữa, các loại đậu.

Trong trứng có chứa hàm lượng protein cao nhất. Sữa là nguyên liệu tối quan trọng trong cấu trúc xương. Vì thế, các mẹ hoàn toàn có thể chọn thực phẩm dinh dưỡng này để kích chiều cao và cung cấp đủ canxi cần thiết cho trẻ phát triển.

Thực phẩm hỗ trợ bé phát triển trí não

Là cha mẹ, ai cũng muốn bé yêu nhà mình luôn khỏe mạnh, phát triển toàn diện, thông minh cao lớn hơn mỗi ngày. Có nhiều thực phẩm rất tốt cho bé phát triển trí não thông minh hơn như trứng gà. Thực phẩm giàu omega 3 chứa trong cá hồi, bắp cải, các loại hạt, ngũ cốc chứa lượng lớn vitamin nhóm A,B và C giúp nuôi dưỡng các tế bào và hệ thống thần kinh.

Các bài viết khác