Mang Thai Tháng Thứ 7 Nên Ăn Gì

Tháng thứ 7 của thai kỳ chính là thời điểm quan trọng, đánh dấu sự tăng trưởng não của thai nhi một cách mạnh mẽ. Trong giai đoạn này, não của bé có thể đạt tới 25% não của người lớn.

Mang thai tháng thứ 7 các bà bầu nên ăn gì đủ chất và an toàn để tốt cho sức khỏe mẹ và bé? Tháng thứ 7 của thai kỳ chính là thời điểm quan trọng, đánh dấu sự tăng trưởng não của thai nhi một cách mạnh mẽ? Trong giai đoạn này, não của bé có thể đạt tới 25% não của người lớn, chình vì vậy mà một chế độ dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 hợp lý là điều kiện cần thiết để giúp con phát triển. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Chế độ dinh dưỡng khoa học cho bà bầu khi mang thai tháng thứ 7

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 7 cần phải cung cấp đủ lượng mỡ. Dầu động vật, thực vật đều chứa hàm lượng mỡ rất phong phú. Thông thường, khi nấu ăn nên dùng dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng, dầu rau cải.

Việc tăng trọng lượng bụng bầu và áp lực lên tử cung có thể khiến cho bà bầu dễ bị chuột rút. Việc thiếu canxi hay quá thừa photpho cũng làm cho chuột rút nặng hơn. Vì vậy để giảm tình trạng chuột rút, nên bổ sung thức ăn cho bà bầu giàu canxi như sữa, phômai, cá hồi, cá ngừ đóng hộp, súp lơ xanh.Mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn cá chứa dầu (cá hồi, cá ngừ hay cá thu) có hàm lượng axit béo omega 3 dồi dào, giúp phát triển bộ não thai nhi và đặc biệt có ảnh hưởng tốt đến chỉ số IQ của bé trong tương lai. Vì vậy, ăn đủ lượng cá chứa dầu là điều quan trọng, bạn có thể ăn khoảng 2 phần cá mỗi tuần.

Thời điểm  ở tháng thứ 7, thai phụ nên ăn mỗi ngày từ 4 – 5 lần, nhưng mỗi lần ăn không nên ăn quá no để giúp cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể dễ dàng hơn và bụng không phải mang theo lượng thức ăn quá lớn gây mệt.

Ở giai đoạn này các bà bầu cũng nên chú ý uống nhiều nước để chất thải bài tiết ra ngoài một cách thuận lợi, giúp giảm sưng phù.

Cần tăng cường bổ sung đầy đủ các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin A, B, B1, B2, C, E, D…

Cần điều chỉnh lượng muối có trong thức ăn phù hợp bởi mặc dù việc  ăn ít muối có thể giảm phù, nhưng nếu quá ít muối sẽ làm cho thai phụ chán ăn, mệt mỏi, nếu nghiêm trọng còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Trên đây là những kiến thức dành cho các bà bầu khi mang thai tháng thứ 7 nên ăn gì để giúp bà bầu có phương pháp chăm sóc bản thân hiệu quả, giúp bản thân luôn khỏe mạnh và sinh con an toàn.

Các bài viết khác