Sinh Mổ Kiêng Ăn Gì

Nhiều mẹ băn khoăn “sinh mổ kiêng ăn gì?” để bảo đảm hệ tiêu hóa tốt và vết thương mau chóng lành lặn.

Phụ nữ sau sinh luôn cần một thời gian nghỉ dưỡng tốt và chế độ ăn hợp lý. Đặc biệt hơn với các mẹ sinh mổ. Nhiều mẹ băn khoăn “sinh mổ kiêng ăn gì?” để bảo đảm hệ tiêu hóa tốt và vết thương mau chóng lành lặn.

Mẹ bầu sinh mổ dù không có cảm giác đau khi sinh. Nhưng thời gian sau sinh mới thực sự như cơn ác mộng. Không những cần phải tập đi đứng để tránh việc bị dính vết thương, mà còn cần một chế độ ăn hợp lý.

Ngoài những thực phẩm bổ dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Các bà đẻ sinh mổ khá quan tâm tới chế độ ăn đặc biệt để vết mổ chóng lành và co hồi tử cung nhanh chóng. Sinh mổ nên kiêng ăn gì để tránh tình trạng áp lực làm giảm cơ bụng, hạn chế việc bị táo bón ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của mẹ sau này.

Sinh mổ cần kiêng đồ ăn đúng cách, phù hợp

Thời gian này các mẹ khá ít vận động nhưng cần có nhiều chất dinh dưỡng. Vì thế, không nên chọn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ. Thường sau khi sinh mổ được từ 3 đến 4 ngày các mẹ không nên ăn các món canh nhiều. Để bổ sung dinh dưỡng và ăn ngon miệng nen chọn rau xanh có tính mát như bí đao, rau ngót, mướp.

Những thực phẩm sinh mổ nên kiêng

Tuy sinh mổ cần bổ sung nhiều dinh dưỡng vào cho cơ thể để có hệ tiêu hóa tốt và thêm sức đề kháng cho bé. Nhưng cũng có nhiều thực phẩm mà mẹ sinh mổ không thể chọn để bảo đảm sức khỏe và lành sẹo. cùng tìm hiểu xem đó là những thực phẩm gì.

Trứng

Trong trứng chứa nhiều thành phần protein, chất dinh dưỡng nhưng chỉ tốt cho bà mẹ khi mang thai và dùng cho bé ăn dặm. Còn với mẹ sinh mổ thì tuyệt đối nói không với trứng. Nếu ăn trứng sẽ khiến cho vết mổ đẻ đau hơn và gây tình trạng đầy hơi cho bé.

Sinh mổ kiêng ăn gì 1

Không ăn cá, ốc

Mặc dù trong cá, ốc chứa nhiều dưỡng chất omega 3 tốt cho sức khỏe. Nhưng những thực phẩm này lại có tính hàn và mùi tanh không có lợi cho việc đông máu sau khi mổ. Đồng thời, gây khả năng ức chế và khiến vết thương khó lành.

Tỏi, ớt cần tránh

Tỏi, ớt là những gia vị quen thuộc trong các món ăn rất tốt cho chống các bệnh tiểu đường, giảm đau. Nhưng với mẹ sau sinh thì ngược lại ăn tỏi, ớt sẽ gây ợ nóng, dễ kích ứng dạ dày và giảm quá trình hồi phục. Hơn nữa, ảnh hưởng đến tiêu hóa của bé.

Không ăn rau muống

Rau muống là một món ăn rất phổ biến và quen thuộc. Rau muống kích thích tăng sinh các sợi collagen để vùng da bị tổn thương được làm đầy nhanh chóng. Vì vậy, để tránh việc vết mổ bị sẹo lâu ngày tốt nhất các mẹ sau sinh không chọn rau muống.

Các bài viết khác