Tại Sao Bò Mỹ Giá Buôn Lại Có Chất Lượng Tốt Và Rẻ Như Vậy?

Thịt bò Mỹ là loại thực phẩm đang được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Và đây cũng là sản phẩm mà rất nhiều cơ sở kinh doanh muốn nhập về để cung cấp ra thị trường. Chính vì thế chất lượng cũng như bò Mỹ giá buôn bao nhiêu là điều nhiều đơn vị quan tâm. Theo như tìm hiểu thì chất lượng cũng như giá cả của thịt bò này khá tốt. Vậy tại sao thịt bò này lại có chất lượng tốt cũng như giá rẻ như vậy? Tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

sỉ ba chỉ bò mỹ

Tìm hiểu về thịt bò Mỹ

Nếu bạn là một chủ cơ sở kinh doanh quan tâm đến nguồn gốc, chất lượng và bò Mỹ giá buôn là bao nhiêu vậy thì bạn sẽ yên tâm rằng mình đã tìm được nguồn hàng chất lượng giá rẻ. Bởi thịt bò Mỹ là loại thịt bò được đánh giá khá cao về chất lượng.

Đa phần thịt bò Mỹ có nguồn gốc từ bò Texas Longhorn, giống lai giữa bò Anh với bò Scotland như dòng Hereford và Angus hoặc giống bò Brangus, lai giữa dòng Angus và Asiatic Brahman. Tại Mỹ, những tiểu bang có khu vực bò lớn nhất là Texas, Nebraska, Iowa, Kansas, Oklahoma, Colorado và Califonia.

Thịt bò thơm mềm, ngọt và ngậy tan trong miệng khi thưởng thức. Nếu lựa chọn thịt để chế biến cho bữa ăn gia đình thì chắc chắn thịt bò Mỹ đông lạnh là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Loại thịt bò này chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng tốt. Theo các nghiên cứu, khi so sánh với thịt gà có cùng trọng lượng, thịt bò Mỹ chứa lượng Vitamin B12 nhiều hơn gấp 9 lần, chất sắt gấp 2 lần và chất kẽm gấp 4 lần. Đặc biệt chất sắt trong loại thịt bò này dễ dàng hấp thụ vào cơ thể con người cao hơn 5 đến 10 lần so với chất sắt có trong các nguồn thực phẩm khác. Ngoài ra nó còn có nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nữa có lợi cho cơ thể.

Vì sao thịt bò Mỹ lại có chất lượng tốt như vậy?

Thịt bò Mỹ hiện nay đang được cung cấp ở rất nhiều nơi trên thế giới. Và khách hàng ở bất kỳ nước nào cũng rất yêu thích sản phẩm này và đánh giá rất tốt về chất lượng sản phẩm. Sở dĩ thịt bò Mỹ lại có chất lượng tốt bởi vì những lý do sau:

cung cấp thịt bò mỹNhững con bò được nuôi để lấy thịt được tuyển chọn từ giống tốt nhất, có khả năng thích nghi cao, hay ăn chóng lớn. Điều kiện thời tiết khí hậu lại phù hợp với bò nên chúng lại càng phát triển tốt hơn.

Bò Mỹ được nuôi khá khoa học và công phu. Khoảng 15 tháng đầu, bò được chăn thả tự nhiên cho ăn cỏ. Sau đó được đưa về nuôi ở khu vực có mái che ngoài trời. Thức ăn chính của bò là loại cỏ khô tự nhiên, cùng với thức ăn hữu cơ được phối trộn theo tỷ lệ quy định từ các loại ngũ cốc như lúa, ngô, đậu nành…tùy theo độ tuổi và trọng lượng của bò.

Bò tuyệt đối không hề được ăn loại thức ăn công nghiệp chứa chất kích thích tăng trưởng, tăng trọng nguy hại đến sức khỏe con người.Bò được nuôi trong thời gian từ 12 đến 18 tháng, được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đến tuổi trưởng thành bò phải đạt được cân nặng tiêu chuẩn khoảng 500kg thì mới được kiểm tra và nếu đạt đầy đủ các tiêu chuẩn thì mới được xuất chuồng để đảm bảo chất lượng thịt.

Thịt bò sau khi được xẻ ra lại phải trải qua vòng kiểm tra gắt gao và phân cấp chất lượng thành 8 loại khác nhau. Thịt bò được xếp hạng dựa trên tỷ lệ vân mỡ trong thịt và tuổi bò. Trong đó 3 loại đầu tiên gồm prime, choice và select là dùng để tiêu thụ tươi sống trong nước và xuất khẩu, các loại còn lại thường được dùng để làm đồ hộp, thức ăn sẵn hoặc chế biến thức ăn gia súc.

Chính vì vậy mà thịt bò Mỹ nhập khẩu về Việt Nam theo đường chính ngạch đều có được chất lượng đảm bảo tuyệt đối. Vì thế nếu bạn có ý định cung cấp loại sản phẩm này thì hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Giá buôn thịt bò Mỹ tại sao lại rẻ như vậy?

Theo như tìm hiểu thì thịt bò Mỹ giá buôn chỉ cao hơn thịt bò nội địa từ 5-7%. Lý do vì sao một sản phẩm chất lượng lại có giá rẻ như vậy? Nguyên nhân là bởi công nghệ nuôi bò ở Mỹ rất phát triển. Qua quá trình thương mại hóa nên thịt bò được nhập tới nhiều nước trên thế giới. Chính vì vậy bò được nuôi với số lượng lớn và áp dụng khoa học kỹ thuật trong khâu chăn nuôi.

sỉ bò mỹTừ khâu lựa chọn con giống đã rất đảm bảo chất lượng chính vì thế chi phí để nuôi bò lấy thịt không đáng kể. Khi xuất khẩu sang các nước khác như nước ta thì giá chỉ chênh một chút so với thịt bò trong nước bởi phải chịu thêm khoản thuế.

Thịt bò Mỹ quả là một loại thực phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. Chính vì thế nếu bạn muốn cung cấp sản phẩm này hãy tìm hiểu những đơn vị nhập khẩu có uy tín để lấy được loại thịt có chất lượng tốt. Đồng thời tìm hiểu thịt bò Mỹ giá buôn của các cơ sở này để có giá cả tốt nhất.

Các bài viết khác