Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Ngon Bổ

Thông thường, bắt đầu từ tháng thứ 6 trở đi là mẹ nên cho bé làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ/sữa công thức. Mục đích của giai đoạn này là giúp bé làm quen với thức ăn, thử phản ứng của bé với các loại thực phẩm khác nhau,...

Khi bé được 6 tháng thì đây là mốc cần được lưu ý nhất trong tiến trình ăn dặm của bé, nó quyết định sự yêu thích, hứng thú của bé với thức ăn sau này. Chính vì vậy mà các bà mẹ cần tham khảo về các món ăn dặm cho bé sau đây để giúp bé được ăn ngon miệng nhé!

Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng

Thông thường, bắt đầu từ tháng thứ 6 trở đi là mẹ nên cho bé làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ/sữa công thức. Mục đích của giai đoạn này là giúp bé làm quen với thức ăn, thử phản ứng của bé với các loại thực phẩm khác nhau,... Dưới đây là 1 số thực đơn ăn dặm cho bé mà bạn có thể lựa chọn.

  • Bé 6 tháng nên bắt đầu làm quen với cháo trắng:

Khi bé được 6 tháng, mẹ hãy bắt đầu với những thức ăn mềm, dễ tiêu, được xay mịn, để bé có thể nuốt được dễ dàng. Thông thường, những bữa ăn đầu tiên của bé nên bắt đầu bằng cháo trắng được nghiền, lọc qua thật mịn, loãng rồi tăng độ thô, đặc lên dần dần cho phù hợp với tình trạng "tiếp nhận" thức ăn của con.

  • Thực đơn ăn dặm cho bé với bí đỏ nghiền:

Gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ bí đỏ rồi luộc hoặc hấp đến chín mềm.  Sau khi nghiền cho bí vào nồi, thêm nước sao cho đạt độ loãng phù hợp, quấy đều rồi đun trên lửa nhỏ đến khi sôi 1 vài phút là được. Đợi cháo nguội rồi cho bé ăn, cháo bí đỏ vừa bổ lại thơm, ngọt dễ ăn nên bé sẽ rất thích.Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng ngon bổ

  • Thực đơn ăn dặm cho bé với khoai lang:

Chuẩn bị 1 củ khoai lang cỡ nhỏ, rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt nhỏ, ngâm vài phút trong nước cho hết nhựa, vớt ra để ráo. Cho khoai vào nồi luộc tới chín mềm, nghiền cho nhuyễn mịn rồi thêm nước sôi, quấy đều trên bếp vài phút là được món cháo vừa mịn sánh, vừa thơm ngậy cho bé ăn.

  • Cháo cải ngọt nấu với đậu phụ non:

Cải ngọt đem nhặt rửa sạch, luộc chín mềm rồi cắt nhỏ, nghiền qua rây. Đậu phụ non đem chần qua nước sôi rồi nghiền tương tự rau cải. Trộn đều 2 hỗn hợp rau và đậu phụ lại với nhau rồi đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi vài phút thì bắc xuống, để nguội rồi cho bé ăn. Đây là một món vừa mát, dễ ăn mà cũng không kém phần bổ dưỡng.

Trên đây là 1 số những món ăn dặm bổ dưỡng cho bé mà lại rất dễ làm, các bà mẹ hãy lựa chọn cho bé yêu của mình món ăn phù hợp nhất nhé!

Các bài viết khác