Cách Luộc Ghẹ Ngon

Luộc ghẹ tuy khá đơn giản nhưng nếu biết một số mẹo thì món ghẹ sẽ ngon và hấp dẫn hơn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách luộc ghẹ ngon nhé.

Nguyên liệu cho 2 – 4 người ăn:

- 4 con ghẹ tươi

- Sả

- 1 lon bia

- Muối tiêu, chanh, ớt, mù tạt

Cách chọn ghẹ:

Muốn một món ăn ngon thì nhất thiết nguyên liệu phải tươi sạch, dưới đây là một số mẹo chọn ghẹ ngon

  • Không nên mua ghẹ ướp lạnh vì ghẹ sẽ không còn ngon nữa. Bạn nên mua ghẹ ở nơi có hồ nước biển và sục khí oxi liên tục.

  • Khi đến mua ghẹ bạn nên chọn những hồ ghẹ nước trong suốt, có bơm khí oxi. Nước biển sạch, trong suốt thì ghẹ mới sống khỏe được.

  • Muốn biết ghẹ chắc thịt hay không bạn hãy ấn nhẹ vào phần yếm ghẹ, nếu không bị mềm và lún thì là ghẹ ngon, chắc thịt.

  • Chọn ghẹ to bằng bàn tay người lớn thì ghẹ sẽ nhiều thịt và ngon hơn

  • Nếu bạn thích ăn ghẹ thịt thì hãy chọn ghẹ đực còn nếu bạn thích ăn ghẹ nhiều gạch thì hãy chọn ghẹ cái. Ghẹ cái có nhiều gạch hơn ghẹ đực. Vậy làm sao để xác định đâu là ghẹ đực, ghẹ cái? Câu trả lời là các bạn dựa vào phần yếm ghẹ (phần hình tam giác trên bụng ghẹ. Nếu yếm nhỏ là ghẹ đực, yếm to là ghẹ cái.

  • Ghẹ có yếm sát với thân là ghẹ chưa sinh sản nhiều, thịt sẽ ngon và chắc hơn những con đã sinh sản nhiều đợt.

  • Chọn cửa hàng bán ghẹ đáng tin cậy. Hãy đến Cửa hàng Hải Sản Xanh của chúng tôi để được phục vụ nguồn hải sản chất lượng nhất với đội ngũ nhân viên hỗ trợ 24/7.

- Địa điểm: Nhà số 8 ngõ 68 Mễ Trì Thượng.

- Điện thoại: 0916101013 – 0944600588

- Website: http://haisanxanh.com/

Sơ chế nguyên liệu:

- Làm ghẹ chết trước khi rửa để tránh bị kẹp tay bằng cách dùng dao hoặc vật nhọn đâm vào đỉnh nhọn của yếm. Mẹo này giúp ghẹ không bị gãy càng sau khi hấp. Dùng bàn chải để chà sạch các bùn đất bám trên ghẹ.

- Sả rửa sạch và đập dập

Cách hấp ghẹ:

- Cho ghẹ đã sơ chế vào nồi

- Tiếp tục chế bia vào luộc ghẹ, chú ý để lửa lớn, luộc trong 20 phút. Việc dùng bia thay nước để luộc sẽ giúp ghẹ không bị tanh.

- Khi ghẹ chuyển sang màu cam đỏ bắt mắt thì gắp ra đĩa

- Làm một chén muối tiêu chanh, hoặc có thể them mù tạt nếu thích, như vậy món ghẹ hấp sẽ càng đậm đà hơn.cách luộc ghẹ ngoncách luộc ghẹ ngon

Nên ăn ghẹ khi còn nóng để cảm nhận đầy đủ vị ngon của món ăn này các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Các bài viết khác