Nước Mắm Ba Làng

Nước Mắm Ba Làng

Thanh Hóa

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Bữa ăn thêm ngon khi có nước mắm Ba Làng

  Đối với những ai đã từng nếm thử hương vị đặc biệt của loại nước mắm Ba Làng thì chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị đặc trưng của loại nước mắm này, nó mang trong mình 1 mùi vị riêng mà không thể lẫn được với bất cứ 1 loại nước mắm nào khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm đặc biệt của nước mắm Ba Làng để giúp bạn biết được tại sao nó lại nhận được sự ưa chuộng của nhiều người như vậy nhé! 

  nước mắm ba làng

  Thông tin về nước mắm Ba Làng

  Đây là một trong những sản vật dân gian có truyền thống lâu đời ở huyện Tĩnh Gia – Thanh Hóa. Quy trình làm nước mắm theo phương pháp cổ truyền nên hương vị cực hấp dẫn. Loai nước mắm này từ lâu đã lấy được lòng người tiêu dùng chỉ sau một lần thưởng thức. Cũng bởi hương vị thơm ngon đạt tiêu chuẩn TCVN – 5107 nên người dân rất tin tưởng khi sử dụng trong bữa cơm. Nếu trong bếp nhà bạn có nước mắm Ba Làng thì bảo đảm bữa ăn càng thêm ngon. Hương vị đặc biệt đã giúp chinh phục vị giác của tất cả mọi người khi thưởng thức loại nước mắm này.

  Bí quyết tạo nên sự hấp dẫn cho nước mắm Ba Làng

  Chắc hẳn bạn cũng rất tò mò không hiểu bí quyết nào đã giúp tạo sự hấp dẫn của nước mắm Ba Làng nên nó là một trong những đồ gia vị không thể thiếu của mọi nhà? Sử dụng phương pháp sản xuất cổ truyền với đặc trưng là sử dụng cá biển tươi được chắt lọc nước cốt của cá nên tạo ra một mùi thơm đặc biệt. Nước mắm làm rất vừa vặn tạo nên vị ngon đặc biệt mà ai từng thưởng thức cũng phải mê tít. Đó là một trong những lý do khiến cho loại nước mắm này đã được chị em nội trợ tin tưởng sử dụng trong những năm qua.   

  Những người dân ở vùng Ba Làng, Tĩnh Gia đã dùng cá cơm được làm sạch ướp với muối biển rồi ủ trong thùng gỗ kín được phơi đủ nắng. Đồng thời, mắm thường được ngâm ít nhất trong 1 năm rồi tiếp tục sử dụng công nghệ tiên tiết để chắt lọc được những lít nước mắm thơm ngon.

  Đặc trưng của nước mắm Ba Làng thể hiện ở mùi rất thơm và khi rót ra sẽ có màu vàng hổ phách. Đây là một loại nước mắm cá cơm hảo hạng với vị đậm đà và sánh nên những ai từng thưởng thức đều không quên được hương vị của nó. Chắc chắn bạn sẽ phải thích mê với loại nước mắm hảo hạng này. Có nước mắm này thì bữa ăn nhà bạn càng thêm đậm đà và hấp dẫn hơn nhiều.    

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem