Mực Lá Đại Dương

Mực Lá Đại Dương

Mực lá đại dương được đánh bắt từ Phú Yên, Bình Định

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Động vật dưới biển có vô vàn các loài khác nhau, mực là một loài trong số đó. Mực cũng có nhiều loại, mực lá đại dương là một loại mực được đánh bắt và sử dụng rất nhiều trong chế biến các món ăn. Sau đây là những thông tin cơ bản về mực lá đại dương mà bạn không thể không biết.

  Mực lá đại dương tươiMực lá đại dương tươi

  Mực lá đại dương là mực gì

  Mực lá đại dương có thân hình to, mỗi con có trọng lượng từ 2 - 4kg, có con to còn hơn cả 4kg. Loại mực này được đánh bắt trực tiếp ở biển. Khi bơi phần vây cá tỏa ra nhìn rất giống chiếc lá. Thịt mực lá đại dương dày, có màu đỏ cánh gián, vị mằn mặn của nước biển. Phần vây của mực lá đại dương khá dày, có hình bầu dục mở rộng ra xung quanh. Hình dáng của các loại mực này khác hẳn hoàn toàn so với các loại mực khác nên rất dễ dàng nhận ra mực lá.

  Mực lá đại dương tươi ngonMực lá đại dương tươi ngon

  Thịt của mực lá đại dương được xếp hàng đầu trong các loại mực. Thịt ngọt, dai và có rất nhiều thịt, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon từ mực lá đại dương, thịt mực càng nhai càng ngọt. Hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao đã khiến nhiều người lựa chọn mực lá đại dương để chế biến các món ăn sử dụng hàng ngày cho gia đình.

  Không mất quá nhiều thời gian sơ chế và chế biến, nhưng bạn vẫn luôn đảm bảo có một món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả nhà. Thịt mực lá bạn có thể cắt khúc để món nướng, chiên giòn, nhúng lẩu, xào,...

  Món ngon từ mực lá đại dươngMón ngon từ mực lá đại dương

  Mực lá đại dương giá bao nhiêu?

  Hải sản biển nói chung và mực lá đại dương nói riêng trên thị trường đều không có một mức giá cụ thể. Thường mỗi cửa hàng sẽ có mức giá riêng.

  Mức giá cũng không nói lên được hết chất lượng của mực lá đại dương và các loại hải sản biển, bởi chính sự đa dạng về mức giá và sự phong phú các chủng loại, cũng như "độ hot" đồ biển mà một số cửa hàng và người bán đã hét giá, thu lợi nhiều hơn.

  Chính vì vậy, khi chọn mua hải sản biển nói chung và mực lá đại dương nói riêng, bạn nên tìm một địa điểm cung cấp hải sản có uy tín và chất lượng để mua được mực đúng loại, đúng giá và ngon nhất.

  Mực lá đại dương Hà NộiMực lá đại dương Hà Nội

  Giá mực lá đại dương sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của mực. Những con mực lá nhỏ giá sẽ thấp hơn loại mực lá to. Giá mực size 2 - 4kg dao động khoảng 260.000 đồng/kg, size trên 4kg giá khoảng 280.000 đồng/kg. Mức giá này sẽ dao động theo mùa và theo từng địa điểm cung cấp. Vì vậy, bạn cũng không phải quá băn khoăn về sự chênh lệch về giá của mực lá đại dương, song bạn cũng đừng vì vậy mà không tham khảo giá trước khi đưa ra quyết định.

  Mua mực lá đại dương ở đâu?

  Tìm một địa điểm mua mực lá đại dương trên thị trường không quá khó. Bởi loại hải sản biển này không thuộc dạng khan hiếm hoặc ít hàng, bạn hoàn toàn có thể tìm mua ở các địa điểm cung cấp hải sản gần khu vực sinh sống. Song để mua được mực lá đại dương đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm mua ở những địa điểm có uy tín. Với những người mới mua hải sản lần đầu sẽ khó khăn trong việc tìm một địa điểm bán mực lá đại dương có uy tín. Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau đây:

  Mực lá đại dươngMực lá đại dương

  Địa điểm lâu năm: Với những địa điểm cung cấp hải sản có tuổi đời lâu năm thường mức độ uy tín sẽ cao hơn so với các địa điểm khác. Bởi với sự cạnh tranh trên thị trường hiện nay, nếu không cung cấp được những hải sản thơm ngon, chất lượng sẽ không thể tồn tại được trong thời gian dài. Vì vậy, chọn mua mực lá đại dương ở địa điểm này sẽ cảm thấy yên tâm hơn về chất lượng và mức giá.

  Niêm yết mức giá cụ thể: Một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn địa điểm cung cấp hải sản. Như đã đề cập ở trên, người bán hải sản thường sẽ rất hay hét giá, để đảm bảo mua được mực lá đại dương với mức giá hợp lý, chất lượng đảm bảo, bạn nên chọn mua ở địa điểm có niêm yết cụ thể về mức giá. Mua hàng ở những địa điểm này, quyền lợi của mọi khách hàng đều như nhau, tránh trường hợp mỗi người mua mỗi mức giá.

  Cam kết chất lượng: Bạn cũng không nên bỏ qua yếu tố này khi chọn địa điểm để mua mực lá đại dương. Yếu tố này đem lại cho bạn sự yên tâm tuyệt đối về loại mực lá đại dương đã mua, bởi chỉ khi cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, địa điểm bán mới đưa ra cam kết và sẵn sàng đổi trả khi khách hàng không hài lòng.

  Chỉ cần căn cứ vào 3 yếu tố này, bạn hoàn toàn có thể tìm được một địa điểm bán mực lá đại dương có uy tín và chất lượng. Nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn địa điểm nào, thì Hải Sản Xanh là một gợi ý cho bạn. Đây là một địa điểm cung cấp hải sản có uy tín lâu năm trên thị trường nên bạn có thể yên tâm khi mua mực lá tại đây.

   

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem