Nước Mắm Bảo Ninh

Nước Mắm Bảo Ninh

xuất xứ quảng bình

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Nước mắm Bảo Ninh - Đệ nhất nước nắm biển

  Một trong những đặc sản của nước ta nói chung và của Quảng Bình nói riêng đó chính là nước mắm. Nó là một loại gia vị không thể thiếu được trong căn bếp của người Việt. Hiện nay có rất nhiều loại nước mắm được sản xuất công nghiệp.

  nước mắm truyền thốngTuy nhiên nước mắm được chế biến theo phương thức truyền thống vẫn là một trong những loại được nhiều người ưa chuộng. Nước mắm Bảo Ninh được coi là đệ nhất nước mắm biển. Nó là một trong những nghề truyền thống có từ hàng ngàn năm trước của cư dân vùng biển Đồng Hới. Hiện nay nó vẫn được duy trì và phát triển.   

  Nói đến nước nắm là nhiều người không thể quên được hương vị đặc trưng của nước mắm Bảo Ninh. Ca dao có câu: 

  “Nguyên chất nước mắm nục mu

  Một thìa giá trị bằng mâm cỗ đầy”  

  Đặc điểm của nước nắm Bảo Ninh:

  Xã Bảo Ninh là một làng nghề có truyền thống làm nước mắm từ lâu đời. Nước mắm ở đây đặc trưng bởi nó được làm từ con cá nục mu. Cá nục mu là một loại cá nhỏ như ngón tay, toàn thân là thớ thịt mềm mại. Làm nước mắm bằng loại cá này là một trong những bí quyết tạo nên hương vị thơm ngon của nước nắm mà thiên nhiên đã ban tặng nguyên liệu từ biển cho người dân nơi đây.

  - Độ đạm: Có độ đạm tự nhiên cao, rất tốt cho sức khỏe.

  - Mùi vị: Nước mắm Bảo Ninh có mùi thơm hương cá nồng nàn. Khi bắt đầu nếm thì người ta sẽ cảm thấy vị mặn chát nơi đầu lưỡi nhưng sau đó sẽ là vị ngọt nơi cổ họng.    

  Cách sử dụng và bảo quản:

  - 100% được làm từ cá tự  nhiên và muối biển, không pha màu, không chất bảo quản nên muốn để được nước mắm Bảo Ninh sử dụng được lâu thì phải để nơi khô ráo, thoáng mát. Có thể mang ra ánh nắng mặt trời để phơi.

  - Dùng để làm nước chấm hoặc dùng để làm gia vị xào, nấu, chiên ướp...

  Hiện nay thì nước mắm Bảo Ninh nó được coi như một làng nghề mang đậm bản sắc văn hóa biển. Nó được giữ gìn, bảo tồn và phát huy từ thế hệ nay sang thế hệ khác. Nó là niềm từ hào của người dân xã Bảo Minh, huyện Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.     

  Vì sao nên chọn nước mắm Bảo Ninh?:

  - Sản phẩm chất lượng thơm ngon, sản xuất theo phương pháp truyền thống đã có từ lâu.

  - Vệ sinh an toàn thực phẩm: Sử dụng hoàn toàn từ phương pháp lên men tự nhiên đã tạo ra môi trường làm sạch khuẩn tự nhiên.

  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn nước nắm Bảo Ninh - đệ nhất nước mắm biển để các bạn có thể tham khảo. 

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem