Nước mắm Ninh Cơ

Nước mắm Ninh Cơ

Nước mắm Ninh Cơ

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Nước mắm từ lâu đã được xem là một gia vị không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam, nước mắm không chỉ sử dụng trong việc nêm nếm các gia vị cho món ăn thêm đậm đà mà còn được chúng ta sử dụng làm nước chấm tạo độ ngon và hấp dẫn cho các món ăn.

  Nước mắm Ninh CơNước mắm Ninh Cơ

  Hầu hết trong gian bếp của các gia đình hiện nay đều có dự trữ nước mắm, có gia đình sử dụng nước mắm công nghiệp, có gia đình sử dụng nước mắm tự nấu, có gia đình sử dụng nước mắm là đặc sản của các tỉnh thành vùng biển như Ninh Thuận, Phú Quốc, Hạ Long và một trong những loại nước mắm đặc sản mà chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này là nước mắm Ninh Cơ, Hải Hậu, Nam Định.

  Là một vùng đất ven biển, quanh năm sống với nghề chính là khai thác thủy hải sản, người dân Hải Hậu đã bắt đầu tận dụng nguồn hải sản thu lượm được để tạo nên một loại nước mắm đặc trưng, nổi tiếng nhiều nơi.

  Nguyên liệu được sử dụng để làm nước mắm Ninh Cơ là các cơm nhỏ, cá nục, cá lâm. Để đảm bảo chất lượng nước mắm, những loại cá này sẽ được lựa chọn kỹ càng, cá phải tươi, sạch, thời điểm thu hoạch cá là thời điểm cá béo nhất. Với  cá cơm thì vào mùa xuân, cá nục vào mùa đông, sự kỹ lưỡng của người dân ở đây còn được thể hiện ở việc cá khi đưa các thuyền đưa về sẽ được đem về nhà bằng các dụng cụ làm từ tre, không sử dụng đồ bằng tôn, nhựa để tránh cá bị mất vệ sinh hoặc nhiễm khuẩn.

  Nước mắm Ninh Cơ Nam ĐịnhNước mắm Ninh Cơ Nam Định

  Muối sử dụng ướp cá phải là loại muối đã được lưu trữ ở kho trên một năm để loại bỏ bớt vị chát của muối. Chính nhờ việc lựa chọn nguyên liệu cẩn thận và tỉ mỉ mà chất lượng nước mắm Ninh Cơ luôn được đánh giá cao về độ đậm đà và thơm ngon.

  Để nước mắm có được sự thơm ngon nhất, thời gian ủ muối cá sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, cá sau khi trải qua quá trình ủ ướp sẽ được đem đi nấu để tạo thành thành phẩm là nước mắm Ninh Cơ và cung cấp ra thị trường.

  Cũng chính nhờ quy trình chế biến nước mắm cẩn thận và vệ sinh mà những dưỡng chất có trong cá vẫn được giữ nguyên khi tạo ra thành phẩm, cũng chính vì điều này mà rất nhiều gia đình hiện nay đã mua nước mắm Ninh Cơ về sử dụng. Khách du lịch khi ghé thăm vùng biển Hải Hậu cũng lựa chọn loại nước mắm này làm quà cho người thân. 

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem