Cho Bé Ăn Dặm

Khi nào thì cho bé ăn dặm? Những thực phẩm nào mới có đủ năng lượng cho phát triển trí tuệ cho bé?

 
 

Ăn dặm là giai đoạn khá quan trọng mà các mẹ luôn chú ý để bảo đảm cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé. Nhưng khá nhiều chị em làm mẹ lần đầu chưa có kinh nghiệm nên việc cho bé ăn dặm cũng khá lo lắng. Khi nào thì cho bé ăn dặm? Những thực phẩm nào mới có đủ năng lượng cho phát triển trí tuệ cho bé.

Bé mỗi ngày sẽ lớn dần và không chỉ thay đổi vóc dáng bên ngoài. Mà còn phát triển cả não bộ và hệ thống dây thần kinh. Mặc dù sữa mẹ là nguồn thức ăn bổ dưỡng có sức đề kháng tốt. Nhưng đến tuổi thì các mẹ vẫn cho bé ăn dặm để  phát triển cả chiều cao, năng lượng trong cơ thể.

Cho bé ăn dặm vào thời điểm nào là thích hợp

Sức khỏe của bé khác với người lớn vì thế các bố mẹ nên chú ý tới thời điểm phù hợp để cho bé ăn dặm. Bởi có khá nhiều trường hợp diễn ra khi cho bé ăn dặm quá sớm khiến dạ dày bị tổn thương và ảnh hưởng đến các cơ quan trên cơ thể bé.

Thời điểm nào thì cho bé ăn dặm tốt nhất? Theo các chuyên gia khi bé được 6 tháng tuổi là lúc phù hợp để tập cho bé ăn dặm. Đến giai đoạn này cơ thể của bé cần hấp thụ thêm nhiều dinh dưỡng và cần tới 700kcal trong một ngày. Vì thế, cho bé ăn dặm để bù đắp khoẳng thiếu hụt năng lượng và giúp trẻ lớn lên khỏe mạnh, có lượng sắt tốt tránh bị thiếu máu.Cho bé ăn dặm

Cho bé ăn dặm đúng cách, khoa học

Khi tới thời điểm ăn dặm các bé cần được bổ sung đầy đủ dưỡng chất nhưng cần cân bằng. Nên chọn những thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin, sắt và còn tươi ngon. Làm thế nào để cho bé ăn dặm luôn thấy ngon miệng, dễ ăn và không mau chán.

Theo bác sĩ chuyên chăm sóc sức khỏe tư vấn: “Khi cho bé ăn dặm các bố mẹ cũng cần lựa chọn phương thức phù hợp, khoa học mới bảo đảm bé hấp thụ dinh dưỡng đầy đủ, không xảy ra tình trạng béo phì, rối loạn tiêu hóa. Một ngày có thể cho bé ăn 3 đến 4 lần nhưng với lượng thức ăn vừa phải để bé tập làm quen ăn dặm”. Bên cạnh đó, khi cho bé ăn dặm các mẹ nên giữ cho bé bú bình thường bởi ăn dặm chỉ là bổ sung thêm dinh dưỡng. Còn sữa mẹ vẫn là tốt nhất để tăng sức đề kháng cho bé.

Cho trẻ ăn dặm không khó

Mỗi bé sẽ thích ứng với việc ăn dặm khác nhau. Vì thế, các mẹ nên lựa chọn thực phẩm sạch để chế biến dạng súp, nấu cháo hoặc dạng bột tập cho bé ăn. Tuy nhiên, cho bé ăn dặm kết hợp các thực phẩm giàu đạm như thịt nạc, cá, tôm; giàu chất béo như dầu thực vật và rau củ quả để cung cấp đủ vitamin giúp bé dễ ăn hơn.

Các bài viết khác