Mực Rim Me

Mực Rim Me

Mực rim me

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Mực vốn là loại hải sản rất được mọi người ưa chuộng. Trong mực chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và mùi vị của chúng rất thơm ngon. Mực rim me là món ăn vặt được lòng rất nhiều người, bởi sự dai dai của mực hòa quyện với vị chua cay mặn ngọt của me, của đường khiến vị giác bị kích thích vô cùng. 

  Để tạo ra những miếng mực rim me ngon chính hiệu. Nguyên liệu làm ra chúng rất quan trọng, Cá hai loại mực rim me là mực rim me nguyên con và mực rim me cắt miếng. Thường để làm mực rim me nguyên con, người ta thường chọn loại mực nhỏ, có thể là mực ống, sau khi được làm sạch, bổ dọc và phơi khô, người ta bắt đầu rim mực với nguyên liệu chính là me và đường. Tuy nhiên để bảm bảo mùi vị được hòa hợp, người ta phải thật khéo léo và cẩn thận trong lúc căn đo gia vị bỏ vào. Ưa điểm khi ăn mực nguyên con là chúng ta có thể cảm nhận được trọn vẹn Hương vị của chúng, đặc biệt phần đầu luôn là phần rất thấm gia vị, ăn rất ngon.

  Với mực cắt miếng người ta sử dụng loại mực to và đắt tiền hơn. Thường người ta chọn mực lá đã phơi khô hoặc mực một nắng để làm. Cách làm cũng không khác so với mực rim me nguyên con. Người ta dùng me kết hợp với đường để ngào mực cho đến khi tất cả cùng quéo và hòa quyện lại với nhau. Màu sắc của mực rim me là màu cánh gián đậm trông rất bắt mắt.  Để tăng thêm độ bùi, người ta rắc hạt vừng lên sau khi rim xong. Miếng mực cắt miếng khi ăn sẽ dày hơn mực nguyên con, nhai kỹ sẽ rất ngọt.

  Có nhiều thương hiệu nổi tiếng với sảm phẩm mực rim me là mực rim me Nha Trang, Quảng Ninh, Đà Nẵng. Ở mỗi vùng công thức làm mực rim me có chút khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì chúng đều rất ngon. Là món ăn vặt được rất nhiều người ưa chuộng. Món ăn này cũng là món ăn rất đưa cơm cũng như là món nhậu bia khoái khẩu của các ông anh. Miếng mực vốn mặn mặn, cay cay, uống với bia hoặc nước ngọt thì ngon không gì bằng.

  Nếu bạn chưa một lần được thử món mực rim me thì thật đáng tiếc. Hãy đặt mua ngay một hũ mực rim me ngon tứ tuyệt ngay thôi nào. Cảm giác được cắn một miếng mực, cảm nhận cái vị ngọt khi nhai kỹ, vị chua của me, vị cay thơm nồng nàn của tỏi ớt khiến ai ăn rồi cũng muốn ăn mãi.

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem