Nước Mắm Hải Giang

Nước Mắm Hải Giang

Nước Mắm Hải Giang

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video
 • Có lẽ bạn đã nghe nói đến khá nhiều loại nước mắm khác nhau nào là nước mắm Phú Quốc, nước mắm Ba Làng, nước mắm Hải Hậu,… Và sẽ có không ít người đã nghe biết và hiện đang sử dụng nước mắm Hải Giang.

  Nước mắm Hải GiangNước mắm Hải Giang

  Nước mắm Hải Giang thuộc phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Nếu từng một lần ghé qua vùng đất này vào mùa nắng có lẽ bạn sẽ không thể không ngửi thấy mùi thơm của những chượp cá chím ngào ngạt. Mùa hè là thời điểm tốt nhất được người dân ở đây lựa chọn để chế biến nước nắm. Bởi khi cá chín được đều thì khi sản xuất, nước mắm sẽ thơm và sóng sánh hơn.

  Với điều kiện tự nhiên sẵn có, từ thời xa xưa người dân ở đây đã sử dụng cá, tôm ở biển khai thác được để chế biến nước mắm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng hàng ngày. Theo thời gian, khi nhu cầu sử dụng nước mắm tăng lên, người dân ở đây đã bắt đầu chế biến nước mắm để bán ra thị trường.

  Với kinh nghiệm tích lũy được, các gia đình ở đây đã bắt đầu chế biến nước mắm theo phương pháp cổ truyền và bán ra thị trường. Thời gian đầu các hộ gia đình ở đây đều sản xuất với quy mô nhỏ, sau đó theo thời gian một số hộ gia đình đã đầu tư mở rộng quy mô sản xuất để có đủ nước mắm phục vụ khách du lịch và thị trường trong nước.

  Để đảm bảo chất lượng của nước mắm, nguyên liệu được sử dụng chủ yếu là cá cơm và cá nục, trong đó cá cơm cho chất lượng nước mắm thơm ngon hơn. Ngoài việc chú ý đến việc lựa chọn nguyên liệu, người dân còn phải chú ý đến thời gian muối cá, tỷ lệ muối và cá để đảm bảo được hương vị thơm ngon cho nước mắm.

  Đến thời điểm hiện tại nước mắm Hải Giang đã nổi tiếng ở khắp nơi và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn để sử dụng. Khách du lịch ai ghé đến Cửa Lò cũng chọn mua đặc sản này về làm quà.

  Song theo thông tin được người dân ở Cửa Lò chia sẻ, nước mắm truyền thống nên rất kén khách vì giá cao, bên cạnh đó vị nước mắm mặn và đậm đà hơn nước mắm sản xuất công nghiệp vẫn được sử dụng hàng ngày nên không phải ai cũng thích sử dụng. Tuy nhiên, sau những thông tin về chất lượng nước mắm công nghiệp, nhiều người đã quay trở lại sử dụng nước mắm Hải Giang.

  Chính sự tin cậy của người tiêu dùng đã tạo điều kiện cho thương hiệu nước mắm Hải Giang, Cửa Lò phát triển như ngày hôm nay.

Sản phẩm cùng chuyên mục

Sản phẩm đã xem