Cách Làm Bạch Tuộc Xào Sa Tế Ngon

Ngày nay, người ta tìm tòi ra rất nhiều cách chế biến món ngon để có thể phục vụ cho nhu cầu ăn uống của con người. Và vì vậy bạn sẽ thấy được những món ăn ngon với những cách trang trí bắt mắt, hơn thế những món ăn đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Những món ăn đó không thể bỏ qua một loại hải sản mang giá trị dinh dưỡng cao và dễ chế biến như bạch tuộc nhé.

Cách làm bạch tuộc xào sa tế ngonCách làm bạch tuộc xào sa tế ngon

Bạch tuộc có tác dụng gì?

Bạch tuộc là loại động vật thân mềm nó sinh sống ở các khe đá dưới biển, loại hải sản này có thể chế biến ra nhiều món ngon ngang như hải sâm. Bạch tuộc là loại hải sản được rất nhiều người yêu thích vì độ tươi ngon, hay những cách chế biến cực kì đơn giản. Loại hải sản này mang giá trị dinh dưỡng cao như canxi, phốt pho, kẽm và còn cung cấp nhiều vitamin như A, C, B1, B12…. Có tác dụng làm bồi bổ sức khỏe của con người.

Tuy nhiên để có thể chế biến được món ăn ngon thì trước tiên bạn phải chọn được bạch tuộc tươi, đang còn bơi trong bể, như thế có thể đảm bảo được hương vị của nó đem lại. Và sau đây hãy cùng Hải Sản Xanh vào bếp để cùng chế biến một món ăn về loại hải sản này đó là bạch tuộc xào sate nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bạch tuộc xào sa tế:

- Bạch tuộc

- Sa tế

- Hành tây, hành khô, tỏi

- Muối, nước mắm, bột ngọt, đường

- Dầu ăn

Cách làm bạch tuộc xào sate

Bước 1: Bạch tuộc đem xát mạnh với muối cho hết nhớt, lấy kéo hoặc dao mổ cái đầu thành hai cắt cái phần đen của nó rồi rửa lại thật sạch với nước. Sau đó đem trần qua nước nóng khoảng 3 phút vì vớt ra cho ráo nước.

Bước 2: Cho sa tế và bạch tuộc vào một cái tô, cho nước mắm, muối, bột ngọt, tỏi băm, đường cho vào cùng, lấy tay bóp đều, ướp khoảng 25 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị. Sau đó lấy ra cắt nhỏ cho vừa ăn.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo phi hành tây lên cho thơm, bật nhỏ lửa, cho bạch tuộc vào đảo đều tay thêm chút gia vị vừa miệng của gia đình bạn là được, đảo thêm 5 phút là bạn đã chế biến xong món bạch tuộc xào sa tế rồi. Sau khi cho ra đĩa để thưởng thức bạn có thể cho thêm chút rau răm lên trên.

Bạch tuộc xào sa tế phù hợp khi ăn vào mùa lạnh bởi khi ăn vị cay cay của sa tế hòa quyện cùng với vị ngon ngọt, dai, sần sật của nó tạo cho người thưởng thức thấy sự khác biệt của bạch tuộc. Một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng mà còn bồi bổ thể lực cho con người.

Vậy là những bà nội trợ có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà để cho gia đình bạn cùng thưởng thức qua cách giới thiệu của Hải Sản Xanh đã làm nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Các bài viết khác