Giá Mực Khô Bao Nhiêu?

Mực khô là món ăn "gây nghiện" của nhiều người; cảm giác nhai dai dai, ngọt ngọt cực hấp dẫn. Vậy giá mực khô trên thị trường là bao nhiêu? Điều này sẽ được bật mí ngay sau đây.

 

Giá mực khô bao nhiêuGiá mực khô bao nhiêu

Mực khô hiện nay có rất nhiều loại

Tại các địa điểm cung cấp hải sản biển hiện nay, có rất nhiều loại mực khô khác nhau, kích thước lớn nhỏ rất đa dạng, ít thì 2 đến 3 loại, nhiều thì 5 đến 6 loại. Đa phần sự phân chia các loại mực khô dựa trên kích thước và chất lượng mực.

Nếu quan sát bằng mắt thường, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được sự khác biệt cơ bản ở các loại mực. Loại mực khô nhỏ nhất có kích thước vừa lòng bàn tay, loại to thì có kích thước phải đến 3 bàn tay.

Mọi người thường sẽ lựa chọn loại có kích thước trung bình đến kích thước lớn, bởi loại này mực khô dày thịt, dội và nướng cũng sẽ thơm ngon hơn so với những loại mực khô có kích thước lớn. Tùy theo sở thích và điều kiện của mỗi người, mà bạn có thể lựa chọn loại mực khô phù hợp để thưởng thức.

Bán mực khô ngon tại Hà NộiBán mực khô ngon tại Hà Nội

Giá mực khô bao nhiêu?

Chính sự đa dạng của mực khô trên thị trường, mà giá mực khô không có một mức giá chung và cụ thể. Mức giá của mực khô sẽ phụ thuộc vào kích thước mực, mực câu hay mực đánh bắt, đặc biệt cũng không thiếu những loại mực khô giá rẻ, đối với loại mực này chất lượng kém và ăn không ngon. Hiện tại giá mực khô trên thị trường như sau:

- Giá mực khô size 12 - 15 con dao động khoảng hơn 1 triệu đồng/kg

- Giá mực khô loại size 14 - 16 con dao động khoảng 900.000 đồng/kg

- Giá mực khô loại size 18 - 30 con dao động khoảng 800.000 đồng/kg

- Giá mực khô loại nhỏ hơn giá khoảng 600.000 đồng/kg.

Đây là mức giá của mực khô đánh bắt, còn mực khô câu thì mức giá sẽ nhỉnh hơn. Mực khô câu dù con nhỏ hay con to thì ăn thịt cũng thấy ngọt và ngon. Vì vậy, mọi người nếu có tiền thường sẽ thích chọn mua mực khô câu.

Bảo quản mực khô ngon

Song để đảm bảo chất lượng của mực khô và mua được với mức giá hợp lý, bạn nên lựa chọn các địa điểm cung cấp hải sản có uy tín trên thị trường. Bạn cũng nên biết rằng, hiện tại trên thị trường có xuất hiện loại mực khô giả, mực khô làm bằng mực chết. Nếu bạn không cẩn thận trong việc chọn mua thì rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Giá mực khô so với các hải sản khác thì cũng khá hợp lý, bạn có thể mua cả cân để ăn dần hoặc mua lẻ, nếu mua lẻ thì mức giá sẽ nhỉnh hơn.

 

Các bài viết khác