Giá Mực Một Nắng Là Bao Nhiêu

Bạn có từng tìm hiểu giá mực một nắng trên mạng là bao nhiêu, giá tại nơi sản xuất là bao nhiêu chưa?

Giá mực một nắng là bao nhiêuGiá mực một nắng là bao nhiêu

Điều bạn quan tâm khi tham khảo giá mực một nắng là gì?

Có phải là giá cả và chất lượng của mực một nắng không?Khi mà mỗi nơi có một mức giá khác nhau, chênh lệch nhau khoảng trăm nghìn. Có những nơi bán có 2,3 trăm nghìn, Mực một nắng thì lấy đâu ra mức giá rẻ vậy, bình thường mực tươi đã có giá đó rồi. Vậy sao giá thành họ bán lại rẻ vậy? Hải Sản Xanh sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và báo giá chuẩn mực một nắng nhé !

Quy trình sơ chế mực một nắng chất lượng bạn cần có mực tươi vừa đánh bắt lên đang còn nguyên mi nơ, rửa sạch túi mực bằng nước biển và phơi đúng một nắng dưới vùng biển nắng to. Sau đó mực được đóng gói và bảo quản trong nhiệt độ thích hợp. Mực lúc này vỏ ngoài đã se lại rồi nhưng bên trọng vẫn còn tươi mềm., dinh dưỡng tập trung trong lớp thịt ngọt mềm. Tiền công sơ chế, bảo quản và độ hao hụt trong quá trình phơi nắng thì chắc chắn sẽ không có mức giá 2 - 3 trăm nghìn như vậy được.

Vì sao lại có mực một nắng giá rẻ ?

- Mực được lấy làm nguyên liệu làm mực một nắng là mực không tươi ngon

- Quy trình sơ chế và làm khô không đạt tiêu chuẩn

- Khi nướng lên sẽ bị hao đi rất nhiều.

Mực một nắng có giá chuẩn là bao nhiêu?

Giá chuẩn của mực một nắng dao động từ 400.000đ/kg- 550.000đ/kg tùy từng size.

Chính vì vậy khách hàng nên lưu ý khi xem mức giá của mực một nắng nhé.Nếu ham rẻ mà mua phải loại mực một nắng không chất lượng, còn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nữa vì mực kém chất lượng, không đạt tiêu chuẩn về sơ chế và làm khô. Bạn hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!

giá bán mực một nắng là bao  nhiêu

Cách bảo quản mực một nắng

- Cách bảo quản mực một nắng tươi ngon là bạn để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng -18 độ. Khi khui túi mực ra mà chưa dùng hết thì bạn cần gấp miệng túi mực lại và bỏ lại vào ngăn đá nhé!

- Như vậy con mực sẽ không bị mất nước, mực vẫn giữ được độ dai mềm của nó. Nếu để hở miệng túi thì mực sẽ bị khô và cứng, độ ngon sẽ không còn nhiều nữa.

- Không được để mực ở ngăn mát tủ lạnh vì không đủ nhiệt độ sẽ làm mực ươn và mất chất dinh dưỡng của mực.

Trên đây là những chia sẻ của Hải sản xanh về giá mực một nắng và cách bảo quản mực một nắng. Hy vọng sẽ thêm được nhiều kinh nghiệm cho các bạn khi mua một nắng và bảo quản nó nhé.

 

 

Các bài viết khác