Giá Tôm Hùm Alaska Hà Nội

Không chỉ giới thượng lưu mà hiện nay, tôm hùm alaska đã trở thành một nguyên liệu chế biến được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn. Không cần phải ra nhà hàng, bạn cũng có thể chế biến ngay tại nhà thành những món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Vậy trên thị trường, giá tôm hùm alaska đang ở mức như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

giá tôm hùm canada 2019

tôm hùm tươi sống mua tại Hải Sản Xanh

Tại sao giá tôm hùm alaska luôn ở mức cao?

Tôm hùm alaska hay còn được gọi là tôm hùm Canada. Đúng như tên gọi, loại tôm hùm này được đánh bắt tại vùng biển của Canada và tôm hùm ở đây là một trong những loại ngon nhất thế giới với hương vị đặc biệt, không lẫn vào đâu được so với các loại tôm hùm ở nơi khác. Chính vì vậy, khi nhập khẩu về Việt Nam giá tôm hùm alaska khá cao. Bởi vậy mới có nhận định rằng loại hải sản này chỉ dành cho nhà giàu và giới thượng lưu.

Một lý do nữa khiến giá tôm cao là bởi quá trình đánh bắt loại hải sản này rất khó khăn và nguy hiểm. Để bảo vệ môi trường sống tự nhiên của chúng và khi đánh bắt lên vẫn giữ được sự tươi ngon, những ngư dân đánh bắt thường phải lặn trực tiếp xuống biển dưới độ sâu hơn 50m mới có thể bắt được.

Hơn nữa, loại tôm này thường sinh sống ở những nơi có nhiều hang hốc, khe rãnh ven biển. Ban ngày trú ẩn trong các hang đá, đến buổi tới mới chui ra để tìm kiếm nguồn thức ăn, do vậy, việc đánh bắt loại tôm hùm này gặp nhiều khó khăn, vất vả, họ phải ngâm mình nhiều giờ đồng hộ dưới biển mới có thể bắt được nhiều.

tôm hùm alaska giá cao

Cảnh đánh bắt tôm hùm alaska dưới biển sâu

Loại tôm hùm này có giá trị dinh dưỡng rất cao nên đây cũng là lý do đẩy giá thành lên cao. Trong thịt  tôm có chứa nhiều các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như protein, kalo, ít chất béo và axit béo. Ngoài ra còn có omega 3 rất tốt đối với sức khỏe của con người, làm giảm các bệnh về tim mạch.

Ngoài ra còn chứa nhiều đạm, vitamin và các nguyên tố vi lượng giúp hạn chế các bệnh về tim mạch, cho xương thêm chắc khỏe. Đây còn là nguyên liệu có thể sử dụng cho mọi đối tượng với những thể trạng cơ thể khác nhau.

Có hai loại tôm hùm alaska được nhập khẩu chủ yếu về Việt Nam: Tôm tươi sốngtôm đông lạnh. Dĩ nhiên những con tôm hùm tươi sống sẽ có giá cao hơn so với loại tôm hùm được đông lạnh. Tôm hùm tươi được bảo quản cẩn thận và kĩ lưỡng hơn, cũng vì thế mà chất lượng thịt cũng như độ tươi ngon cao hơn rất nhiều.

Giá tôm hùm alaska được bán trên thị trường như thế nào?

Tôm hùm alaska có rất nhiều kích cỡ khác nhau. Có con chỉ vài lạng nhưng cũng có những con có thể lên đến vài kg, con to nhất đến thời điểm hiện tại là 10kg. Với mỗi kích cỡ tôm hùm khác nhau sẽ được chia ra để bán với mức giá khác nhau đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, khách hàng thường sẽ lựa chọn những loại tôm hùm có kích cỡ to bởi loại này sẽ dày thịt và thơm ngon hơn.

Ở mỗi địa điểm sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào lượng chủ cơ sở có thể nhập về được, giá đầu mua thay đổi như thế nào, nhân công, vận hành và các chi phí khác. Khách hàng nên hỏi giá cụ thể trước khi quyết định mua hay không.

Giá tôm hùm alaska còn thay đổi theo mùa và theo thời tiết. Bởi loại hải sản này chỉ đánh bắt trong khoảng thời gian cố định, không đánh bắt được quanh năm nên vào mùa, giá sẽ thấp hơn so với thời điểm không đánh bắt được. Khách hàng nên lưu ý để mua được với mức giá hợp lý.

giá tôm hùm alaska tại hà nội 2019

Hiện nay, ở vùng biển nam miền Trung của nước ta đã có thể nuôi tôi hùm, nhất là các vùng biển nước trong, sạch như Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Quy Nhơn... Do vậy, giá tôm hùm alaska cũng có sự biến động do có sự cạnh tranh với tôm hùm nuôi trong nước. Tuy nhiên, nếu so về chất lượng, loại tôm hùm này chưa thể so sánh được với tôm hùm alaska.

Giá tôm hùm alaska trong những năm gần đây luôn giữ được ở mức giá ổn định và phù hợp để tất cả khách hàng đều có cơ hội được thưởng thức loại hải sản thơm ngon bổ dưỡng này. Sở dĩ có được điều đó là nhờ vào chính sách cho phép nhập khẩu tôm hùm alaska vào Việt Nam, có đối tác nhập trực tiếp từ Cannada nên có thể bình ổn về giá.

Với bài viết trên đây, chắc hẳn khách hàng đã hiểu được phần nào về giá tôm hùm alaska. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán tôm hùm alaska với nhiều mức giá khác nhau. Nếu còn đang phân vân, chưa biết nên mua ở đâu, giá như thế nào thì hãy đến ngay với Hải sản xanh chúng tôi. Chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng cả về chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ.

Các bài viết khác