Giá Tôm Khô Bao Nhiêu Tiền 1kg?

Chắc chắn bạn cũng biết tôm khô là một sản phẩm dinh dưỡng và có nhiều nơi bán loại hải sản này. Tuy nhiên bạn đã biết giá tôm khô bao nhiêu tiền 1kg chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

giá tôm khô hiện nay

Tôm khô thực phẩm dinh dưỡng dành cho gia đình bạn

Trước khi tìm hiểu giá tôm khô bao nhiêu tiền 1kg thì chúng ta thử tìm hiểu xem tôm khô liệu có thành phần dinh dưỡng như thế nào? Tại sao mọi người đều muốn mua và tìm hiểu giá tôm khô như vậy?

Tôm khô được chứng minh là có rất nhiều chất dinh dưỡng. Trong 100gr tôm khô thì có gần 70gr đạm cao hơn rất nhiều so với 100gr tôm tươi. Hơn nữa lượng protein có trong tôm khô còn cao hơn cả thịt bò và thịt lợn. Ngoài ra, các thành phần khác như can xi, muối khoáng, can-xi, phốt-pho, natri và kẽm cũng rất cao.  

Có nhiều thành phần dinh dưỡng như vậy nên nó có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người. Cụ thể là khi ăn 100gr tôm khô đã cung cấp cho cơ thể khoảng 70gr đạm. Lượng đạm này đã đủ để nuôi sống tế bào, duy trì hoạt động của các mô và cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Ngoài ra trong tôm khô có lượng can xi và khoáng chất rất cao. Vì vậy khi ăn loại thực phẩm này bạn sẽ có đủ can xi để tham gia vào quá trình cốt hóa xương. Đồng thời bù đắp lượng can xi bị mất qua mồ hôi và nước tiểu. Trong loại thực phẩm này còn được chứng minh là rất giàu phốt pho. Chất này thực hiện nhiều chức năng quan trọng như lọc các chất cặn bã, sửa chữa các mô và tế bào bị tổn thương.

Giá tôm khô bao nhiêu 1kg ?

Bởi vì có nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể như vậy nên rất nhiều người có nhu cầu mua sản phẩm này. Vì vậy giá tôm khô hiện nay cũng biến động khá nhiều. Tuy nhiên giá cả phụ thuộc vào nguyên liệu và thương hiệu chế biến. Bởi vì tôm khô có rất nhiều loại và được chế biến bởi nhiều nguồn tôm khác nhau.

Nếu bạn tìm mua những loại tôm khô có thương hiệu nổi tiếng thì chắc chắn giá cũng đắt hơn rất nhiều. Tôm của những thương hiệu nổi tiếng cũng có rất nhiều loại. Giá tôm khô loại 1 thường rất cao, có nơi trên 1 triệu đồng/kg. Tôm loại này được tuyển chọn từ những con tôm được đánh bắt tự nhiên thường là tôm đất, tôm bạc. Có thể là những con tôm không quá to nhưng đảm bảo sự tươi ngon. Sau đó được chế biến thủ công bằng tay cho chất lượng và thẩm mỹ tốt nhất.

Sau khi đã lọc những con tôm to, hoàn chỉnh và đẹp mắt thì phần còn lại là tôm khô loại 2. Giá tôm khô loại 2 thì có giá thấp hơn một chút nhưng vẫn có chất lượng và hương vị rất tốt. Ngoài ra còn rất nhiều loại được sản xuất từ những con tôm có kích thước nhỏ. Những loại này thường dùng để ăn trực tiếp hoặc nấu canh. Đây là những loại tôm khô giá rẻ nên khi mua cần chọn những cơ sở uy tín.

tôm khô giá rẻ bao nhiêu 1kg

dấu hiệu nhận biết tôm khô thật và tôm khô giả

Các loại tôm trên cũng có giá khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn chọn để mua. Những địa chỉ này chọn nguyên liệu để sản xuất tôm khô như thế nào? Chọn loại tôm nào để làm nguyên liệu? Khi sản xuất có dùng phẩm màu hay không? Và việc chế biến có được làm thủ công hay bằng máy? Cuối cùng là địa chỉ cung cấp có chính sách ưu đãi về giá và chính sách bán hàng như thế nào?

Những yếu tố trên chính là những yếu tố dẫn đến sự biến động của giá tôm trên thị trường. Chính vì thế khi mua tôm khô bạn cần phải chú ý vào những yếu tố này để chọn được sản phẩm chất lượng mà giá cả phải chăng.

Địa chỉ nào để mua được tôm khô chất lượng và giá cả phải chăng nhất?

Biết được những yếu tố khiến giá tôm khô biến động trên thị trường. Tuy nhiên để có câu trả lời chính xác là giá tôm khô bao nhiêu tiền 1 kg thì bạn vẫn nên tìm một địa chỉ cụ thể. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay không thiếu những cơ sở cung cấp tôm khô. Vậy tìm địa chỉ nào để mua được tôm khô chất lượng nhưng giá cả phải chăng nhất? Hãy tìm câu trả lời bằng cách xem những gợi ý sau nhé:

mua tôm khô ngon giá ưu đãiHãy chọn những cơ sở cung cấp hải sản có tiếng lâu năm. Để có được uy tín trên thị trường trong một thời gian dài như vậy chắc chắn những sản phẩm của họ phải thực sự chất lượng. Đồng thời những cơ sở này chắc chắn là những cơ sở lớn. Những cơ sở này sẽ có số lượng hàng nhiều khi đó giá thành cũng phải chăng hơn.

Nếu bạn không có thời gian để tìm trực tiếp thì có thể nhờ người quen giới thiệu hoặc tìm trên mạng. Đặt câu hỏi trên một diễn đàn nào đó chắc chắn sẽ có người am hiểu và cung cấp một vài địa chỉ cho bạn. Nếu đặt hàng trên mạng hãy tìm những cơ sở có trang web cung cấp đầy đủ thông tin về tôm khô cũng như thông tin liên hệ, địa chỉ. Những cơ sở này chắc chắn là những cơ sở uy tín, cung cấp chất lượng sản phẩm tốt.

Sau đó bạn có thể liên lạc qua số điện thoại hoặc tin nhắn trên web để biết giá. Tiến hành so sánh những địa chỉ đó để tìm được địa chỉ đảm bảo chất lương mà giá cả phải chăng nhất.

Chắc hẳn đọc xong những thông tin trên bạn đã có thể trả lời câu hỏi giá tôm khô bao nhiêu tiền 1kg rồi đúng không? Bây giờ bạn đã yên tâm mua loại thực phẩm đầy dinh dưỡng này cho gia đình mà không phải băn khoăn gì nữa.

Các bài viết khác