Cá Lăng Tươi Sống Hà Nội

Cá lăng được mệnh danh là vua hải sản trong nhiều năn trở lại đây. Cá lăng được biết đến loài cá rất khoẻ, thường sống trong các ngách đá và hay bơi ngược dòng kiếm ăn nên sức khỏe và khả năng chống chịu của chúng rất tốt. Thịt của cá lăng rất ngon và chắc nên được nhiều người ưa thích. Vậy mua cá lăng tươi sống ở đâu Hà Nội tươi sống mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng?

Cá lăng tươi sống Hà NộiCá lăng tươi sống Hà Nội

Cách chế biến cá lăng

Cá lăng có thân mình hơi bè, dài thuôn về phía sau, cái đầu to rất hầm hố, trên thân có 3 ngạnh sắc dài bằng ½ đốt ngón tay nằm ở hai bên mép và chạy dọc sống lưng.

Cá Lăng thường có ria mép dài từ 2 đến 3  sợi ở mỗi bên, đuôi cá rất khoẻ có khả năng bật ngược nên rất nguy hiểm nếu ta dùng tay để bắt cá. Cá Lăng thường ăn các con mồi sống, tôm tép và sinh va, khi ẩn mình trong hang thường nhẩn nha ăn rêu bám trên vách đá. Với những người dân chuyên đi câu, hoặc đi đánh lưới quăng nếu bắt được cá lăng đều dành để biếu cha mẹ hoặc biếu ân nhân, khách quý.

Cá lăng Hà NộiCá lăng Hà Nội

Tùy vào từng vùng miền khác nhau mà cá lăng được chế biến thành nhiều món khác nhau. Với người dân miền Bắc, đầu bếp thường chế biến cá lăng thành các món ăn khá độc đáo như: Cá lăng trộn chanh, cá lăng rán sốt, chả cá lăng, đầu cá lăng hấp, cá kho cá lăng rán tỏi, trứng cá lăng, lẩu cá lăng,cháo đầu cá lăng…

Ở đồng bằng sông Cửu Long thì người dân thường chế biến thịt cá lăng thành 2 món là cá lăng kho và cá lăng nấu canh chua, các món ăn này đáp ứng và thích hợp khẩu vị của người dân tại vùng sông nước này.

Nếu như người dân miền Bắc tách thịt cá lăng khỏi xương sống, thái cá thành từng miếng vuông, kẹp vào gắp nướng thì ở Châu Đốc người dân ở đây để nguyên con nướng trên bếp than hồng. Cá chín, dậy mùi thơm đến… sóng sánh bụng dạ.

Với những gười vùng cao Tây Bắc thường ăn xôi đồ nên cách nấu cá lăng của họ rất đơn giản mà rất ngon. Khi chế biến, cá lăng sẽ được thái khoanh tròn độ 1 đốt ngón tay kẹp vào thanh tre tươi hay luồng tươi đem đi nướng từng kẹp trên than hoa đến khi thịt se lại.

Mua cá lăng Hà NộiMua cá lăng Hà Nội

Nên mua cá lăng tươi sống ở đâu Hà Nội

Tại Hà Nội, nếu bạn muốn mua cá lăng để thay đổi bữa ăn cho gia đình, bạn có thể mua cá lăng tại các chợ bán cá như chợ cá Yên Sở và các nhà hàng tươi sống hoặc điểm cung cấp thực phẩm tươi sống để có một bữa ăn đậm đã mà đảm bảo vệ sinh nhé!

 

Các bài viết khác