Mua Hải Sản Ngon ở Hà Nội

Hải sản luôn là một món ăn được nhiều người yêu thích, không chỉ là ở hương vị thơm ngon của các món ăn được chế biến từ hải sản mà còn là ở các dưỡng chất bổ dưỡng có trong các hải sản.

Mua hải sản ngon ở Hà NộiMua hải sản ngon ở Hà Nội

Nhưng để có thể chọn mua hải sản ở Hà Nội ngon, bổ, rẻ và không chứa hóa chất, bạn nên lưu ý đến một số yếu tố sau:

Không mua hải sản đã chết

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý, có một số chị em vì tham rẻ nên mua những hải sản đã chết hoặc vừa mới chết vì nghĩ rằng hải sản chắc đang còn tươi và thơm ngon. Nhưng bạn không nên chọn mua những hải sản đã chết, bởi các hải sản này sẽ đối mặt với quá trình phân hủy và chứa các chất độc. Không ít người khi ăn phải hải sản chết đã dẫn đến tình trạng ngộ độc.

Không nên chọn mua hải sản quá to

Có một số người vẫn nghĩ rằng, hải sản càng to thì càng ngon, nhưng trên thực tế bạn không nên chọn những loại hải sản quá to, bởi chúng chưa hẳn đã ngon mà lại còn đắt. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại hải sản có kích thước vừa. Đặc biệt là khi chọn mua các loại cua, ghẹ, ốc và sò.

Không mua những loại hải sản có màu khác lạ

Những loại hải sản có màu khác lạ bạn cũng không nên lựa chọn, bởi có thể đây sẽ là một dấu hiệu cho biết chúng sống ở vùng nước ô nhiễm, bị tẩm ướp các loại thuốc hoặc chúng bị bệnh. Mua hải sản ở Hà Nội chủ yếu là đồ đã ướp lạnh nên bạn cần lưu ý đến điều này khi chọn mua mực, tôm, cua, ghẹ,…

Hải sản ngon ở Hà NộiHải sản ngon ở Hà Nội

Không nên mua hải sản mà không ngửi thấy mùi tanh đặc trưng

Một số người bán hàng vì muốn giữ cho hải sản tươi lâu nên đã ngâm hải sản với ure và hàn the. Đây là những chất cấm không nằm trong danh mục các chất phụ gia được Bộ y tế cho phép sử dụng, nếu sử dụng các chất này quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe.

Chính vì vậy khi chọn mua hải sản bạn không nên lựa chọn các hải sản không có mùi tanh đặc trưng. Nếu ngửi thấy mùi khai thì đó là mùi của ure và hải sản đó đã bị tẩm ướp hóa chất bạn nên tránh mua.

Trên đây là một số lưu ý trong chọn mua hải sản tại Hà Nội mà bạn cần phải chú ý, đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và sự tươi ngon của những hải sản chọn mua, đặc biệt các yếu tố này cũng sẽ giúp bạn hạn chế được những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe qua việc ăn hải sản kém chất lượng, bị tẩm ướp.

 

Các bài viết khác