Nước Mắm Tĩn Nhãn Xanh

Nhắc đến nước mắm, người ta nghĩ ngay đến thành phố biển Phan Thiết – cái nôi của những thương hiệu nước mắm nổi tiếng. Tại nơi đây, Bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa đã ra đời gần 300 năm qua để lưu giữ những công thức truyền thống, cho ra đời nhiều dòng nước mắm hảo hạng với chất lượng tuyệt vời. Các dòng nước mắm tại Làng Chài Xưa luôn là những giọt nước mắm nhỉ đậm đà và nguyên chất nhất. Trong đó, dòng nước mắm Tĩn nhãn xanh là dòng nước mắm duy nhất ở Làng Chài có hàm lượng Histamine chuẩn codex quốc tế.

Nước mắm tĩn nhãn xanhNước mắm Tĩn nhãn xanh

Nước mắm Tĩn xuất khẩu nhãn xanh

Đây là dòng nước mắm lâu đời nhất của bảo tàng Làng Chài Xưa - bảo tàng đầu tiên và duy nhất về làng nghề nước mắm tại Phan Thiết. Hầu hết người dân ở đây nói riêng và người dân các khu vực miền Trung nói chung sẽ có khẩu vị thích mặn mà và đậm đà. Còn người miền Tây và đa số dân miền Nam thành thị họ sẽ chuộng các món ăn thiêng ngọt hơn. Vì vậy, nước mắm Tĩn xuất khẩu Làng Chài Xưa nhãn xanh được ra đời nhằm giới thiệu và tiếp cận nhiều đối tượng người dùng hơn ở khắp nơi.

Nước mắm nhỉ xuất khẩu này vẫn được làm theo công thức truyền thống 300 năm “nhiều cá ít muối”. Sau khoảng thời gian dài ủ chượp giữa cá cơm và muối tinh khiết, những người thợ lành nghề bắt đầu kéo rút những giọt nước mắm nhỉ đầu tiên từ thùng lều gỗ. Sau đó, những giọt nước mắm đã lấy sẽ được đựng trong tĩn gốm bịt kín miệng để tránh không khí bên ngoài.

Tuy nhiên, công thức làm nên loại nước mắm Tĩn nhãn xanh đã được linh hoạt rút bớt lượng muối, giữ nguyên lượng cá để giảm đi độ mặn và tạo được vị ngọt tự nhiên từ thịt cá cơm nhiều hơn. Việc chế biến theo công thức này sẽ tạo có hậu vị ngọt dịu không gây chát gắt, hoàn toàn phù hợp với phần lớn người dân ở khắp nơi trên thế giới.

Nước mắm Tĩn công thức 300 nămNước mắm Tĩn công thức 300 năm

Nước mắm Tĩn nhãn xanh – phong cách của Việt Kiều, người ngoại quốc

Với người dân Việt Nam, nước mắm là loại nước chấm không thể thiếu trong thực đơn các bữa cơm gia đình. Với những người con Việt Nam phải sống xa quê hương, nước mắm lại trở thành một gia vị hiếm có khó tìm. Còn đối với những người nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam, đây là gia vị giúp họ có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo. Khi họ có cơ hội trải nghiệm các món ăn mang hương vị truyền thống, cũng như các món  u nhưng lại có thêm gia vị nước mắm, dần dần mê luôn loại gia vị này lúc nào không biết.

Nhu cầu sử dụng nước mắm của người tiêu dùng trên khắp cả nước ngày một tăng, đặc biệt là người nước ngoài dần sử dụng vào việc chế biến món ăn của mình nhiều hơn. Họ sử dụng nước mắm để sáng tạo ra các món ăn lạ mà quen, quen mà lạ như kem vị nước mắm của người Đức; các loại bánh ngọt có thêm nước mắm; hoặc một vài loại caramel được làm từ nước mắm và đường.

Việc sản xuất nước mắm Tĩn nhãn xanh là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Nước mắm vừa có thể vươn tầm thế giới vừa chứng minh được tầm quan trọng của loại gia vị này trong các món ăn truyền thống lẫn hiện đại, với người Việt Kiều lẫn ngoại quốc.

Nước mắm Tĩn ngày xưa

Cuộc sống chất lượng chuẩn “hoàng gia” với nước mắm nhỉ Làng Chài Xưa nhãn xanh

Đây là dòng nước mắm truyền thống được chế biến theo quy trình khép kín, sau một thời gian dài ròng rã. Để tạo ra được những chai nước mắm thơm ngon chuẩn vị, những người thợ phải hoạt động hết công suất và tỉ mỉ từng giờ từng phút để mong đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Vì lẽ đó, những giọt nước mắm Tĩn nhãn xanh rất quý giá và “đắt đỏ”.

Sự đắt đỏ mà dòng nước mắm này mang lại không phải là sự đắt đỏ về vật chất mà là giá trị mang lại cho cuộc sống gia đình cũng như nền văn hóa, kinh tế thật sự đắt đỏ và quý báu. Người tiêu dùng khi chọn loại nước mắm nhiều “sự đắt đỏ” này cũng là những người có tầm nhìn, và trở thành những người có tầm nhìn trong tương lai.

Nước mắm nhỉ Làng Chài Xưa nhãn xanh vẫn giữ được hương thơm thoang thoảng, sánh đặc thịt cá nhưng đã tiết chế được vị mặn mà vốn có. Thay vào đó, nước mắm xuất khẩu có vị ngọt hậu, phù hợp với người dân khắp nơi trên thế giới. Tuy chỉ là một gia vị quen thuộc của Việt Nam, nhưng lại được xem như một “kho báu” đắt đỏ mang nhiều tầng lớp ý nghĩa với văn hóa và con người Việt Nam.

Nước mắm Tĩn cho trẻ emNước mắm Tĩn cho trẻ em

nước mắm Tĩn nhãn xanh hiện đang được bán trên rất nhiều kênh thương mại điện tử cũng như các trang web khác nhau. Tuy nhiên, tìm được nơi phân phối và bán uy tín dòng sản phẩm này không phải là điều dễ dàng. Với những chất lượng mà nó mang lại, chúng ta càng phải nếm được tròn vị và đầy đủ nhất. Ở Hải Sản Xanh, các bạn có thể chọn được các loại nước mắm nhỉ, nước mắm Tĩn được mang về từ Làng Chài Xưa Phan Thiết cùng chế độ bảo quản kĩ lưỡng. Sản phẩm khi gửi đến khách hàng chắc chắn sẽ là sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ giao hàng toàn quốc.

Địa chỉ: Số 46 ngõ 50 Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0869650666

 

Các bài viết khác