Nước Mắm Tĩn tại Hà Nội

Xã hội ngày càng hiện đại, chúng ta lại càng quan tâm đến chất lượng cuộc sống của cá nhân và gia đình. Mỗi bữa cơm sum họp cần phải được chỉn chu, trọn vẹn và đầy đủ. Đặc biệt là với người dân thủ đô Hà Nội. Vì vậy, mỗi chất liệu làm nên bữa ăn của con người nơi đây đều được chọn lựa kĩ càng, nước mắm cũng không ngoại lệ. Và loại nước mắm quen thuộc được tin dùng thường xuyên trong các bữa ăn chính là nước mắm Tĩn. Nhưng mua  nước mắm Tĩn tại Hà Nội ở đâu để đảm bảo chất lượng thơm ngon tròn vị thì không phải là điều dễ dàng.

Nước mắm tĩn tại Hà NộiNước mắm tĩn tại Hà Nội

Nước mắm Tĩn ra đời tại Làng Chài Xưa ở Phan Thiết

Cách đây 300 năm, tại Phan Thiết, một bảo tàng về nước mắm đã ra đời, nhằm lưu giữ công thức sản xuất nước mắm truyền thống nguyên chất, có tên là Làng Chài Xưa. Bảo tàng Làng Chài Xưa đã sản xuất ra nhiều dòng nước mắm được ưa chuộng trong các bữa cơm Việt Nam, trong đó có nước mắm Tĩn. Vì nguồn gốc của dòng nước mắm này ở vùng biển Phan Thiết, nên việc mang nó đến các vùng khác mà vẫn giữ nguyên chất lượng là điều khá khó khăn. Việc tìm được một nơi phân phối nước mắm Tĩn tại Hà Nội uy tín không phải là điều dễ dàng.

Các dòng nước mắm Tĩn tại Làng Chài Xưa liên tục được đổi mới. Bên cạnh việc thay đổi nhãn mác, bao bì thì chất lượng đạm, công thức cũng thay đổi để phù hợp được mọi đối tượng người dùng. Từ nước mắm Tĩn nhãn xưa, nước mắm Tĩn nhãn đỏ đến nước mắm Tĩn trẻ em đều làm hài lòng được phần lớn người tiêu dùng.

Nước mắm Tĩn làm quàNước mắm Tĩn làm quà

Nước mắm Tĩn - loại nước mắm nhỉ thơm ngon bổ dưỡng

Nước mắm Tĩn hương vị như thế nào?

Nước mắm Tĩn hay còn gọi là nước mắm Rin nguyên chất, tên gọi này đã được xuất phát từ 300 năm trước. “Rin” là cách người dân Làng Chài Xưa Phan Thiết dùng để gọi dòng nước mắm có những giọt mắm nhỉ đầu tiên, được kéo rút khỏi thùng lều gỗ. Nước mắm Rin do đó còn quý giá hơn cả nước mắm nhỉ truyền thống thông thường.

Nước mắm Tĩn của Làng Chài Xưa được ủ chượp theo công thức truyền thống “nhiều cá ít muối”, sau nhiều tháng dài ròng rã. Nguyên liệu chính trong quá trình ủ chượp này là cá cơm than to béo và muối tinh khiết. Sau thời gian ủ chượp, nước mắm được đựng trong các tĩn gốm như cách làm ngày xưa của các cụ. Chính công thức này đã giúp cho nước mắm Tĩn giữ được vị thơm ngon, dậy mùi thoang thoảng trong các bữa ăn, kích thích vị giác người tiêu dùng. Không chỉ ở Phan Thiết, người dân Hà Nội cũng rất yêu thích loại nước mắm Tĩn đặc trưng này. Nước mắm Tĩn tại Hà Nội được xem là một trong những gia vị không thể thiếu khi sử dụng trong các bữa ăn.

Nước mắn Tĩn bổ sung những chất dinh dưỡng nào?

Nước mắm Tĩn truyền thống qua từng dòng có độ đạm dao động từ 40N đến 42N. Đây là độ đạm an toàn và đầy đủ nhất cho một bữa ăn gia đình. Với tỉ lệ thịt và xương cân bằng của cá cơm than, trải qua quá trình thuỷ phân nên độ đạm gần như vẫn được giữ nguyên.

Nước mắm Tĩn còn bổ sung các chất vitamin tự nhiên cũng như những lợi chất cần thiết như Omega 3 tốt cho mắt, B12, C, B6 giúp tăng cường sức đề kháng và nhiều các lợi chất khác tốt cho xương và tim mạch.

Nước mắm Tĩn có giá bao nhiêu

Rất nhiều kênh thương mại cũng như các cơ sở phân phối nước mắm Tĩn tại Hà Nội đã xuất hiện và bán dòng nước mắm này với các mức giá dao động khác nhau. Một chai nước mắm Tĩn có giá dao động tuỳ dung tích, khoảng 100.000 đến 300.000. Chúng ta có thể dùng từ 2 đến 3 tháng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau như nêm nếm, làm nước chấm hoặc kho cá nấu canh…

Mua nước mắm tĩn

Mua nước mắm Tĩn tại Hà Nội đảm bảo chính hãng

Việc xuất hiện nhiều kênh thương mại bán nước mắm Tĩn sẽ giúp cho người tiêu dùng ở các nơi xa Phan Thiết có thể chọn mua và dễ dàng vận chuyển. Đặc biệt là người Hà Nội. Tuy nhiên, nếu có một cơ sở phân phối nước mắm Tĩn tại Hà Nội đảm bảo uy tín thì sẽ tốt hơn rất nhiều, với người Hà Nội nói riêng và những người tiêu dùng ở các vùng lân cận khác nói chung.

Biết được những mong muốn cũng như nhu cầu của khách hàng, cơ sở phân phối Hải Sản Xanh tại Hà Nội đã hợp tác với bảo tàng nước mắm Làng Chài Xưa để cùng đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và tuyệt vời nhất.

Nước mắm tĩn cá cơm vàng

Hải Sản Xanh là cơ sở phân phối nước mắm Tĩn tại Hà Nội đảm bảo chính hãng với hơn 30 chi nhánh trải dài từ Nam chí Bắc. Hải Sản Xanh cũng có chính sách giao hàng và thanh toán tiện lợi, đơn giản cho người tiêu dùng. Vì vậy, việc chọn mua nước mắm Tĩn tại Hà Nội chính hãng ở Hải Sản Xanh là lựa chọn đúng đắn, an tâm cho người tiêu dùng.

Địa chỉ phân phối Hải Sản Xanh:

Địa chỉ: Số 46 ngõ 50 Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 0869650666

 

Các bài viết khác