Cá Trắm Giòn Làm Món Gì Ngon

Cá trắm giòn là món ăn truyền thống trong gia đình của người Việt. Tùy vào khẩu vị và cách nấu khác nhau mà cá trắm được chế biến thành nhiều món khác nhau. Nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách nấu cá trắm thế nào cho ngon miệng. Gợi ý sau đây về cá trắm giòn làm món gì ngon sẽ đem lạ nhiều thông tin hữu ích cho chị em đấy.

Cá trắm giòn làm món gì ngonCá trắm giòn làm món gì ngon

Cá trắm giòn là gì?

Cá trắm giòn là loại cá được phát triển từ giống của cá trắm thông thường. Điểm khác biệt đó là thức ăn giành cho để nuôi cá chính là đậu tằm, một loại hạt được dùng làm thức ăn nuôi thuỷ sản phổ biến ở Nga và Hung-ga-ry.

làm món ăn ngon từ cá trắm giònCá trắm giòn thích hợp để làm quà biếu

Cá trắm giòn được biết đến với các đặc điểm từ món ăn như thịt giòn giòn, dai dai, sần sật, xốp xốp vô cùng hấp dẫn thu hút thực khách ở mọi miền đất nước.

Hiện nay, món cá không chỉ để thưởng thức trong bữa cơm gia đình mà còn thích hợp để làm quà biếu cho bạn bè, người thân hay biếu cấp trên.

Cá trắm giòn

Cá trắm giòn làm món gì ngon

Tùy vào từng vùng miền và địa phương mà cá trắm giòn được chế biến thành nhiều món khác nhau. Dù là được chế biến thành món gì đi nữa thì dưới bàn tay khéo léo, bạn có thể tạo ra món mặn, món canh, món xào đều hấp dẫn với hương vị khó cưỡng.

Thông thường, cá trắm thường được chế biến thành các món cơ bản như:

- Cá trắm giòn chiên xả ớt

món cá trắm giòn chiên sả ớtCá trắm giòn chiên sả ớt

Đây là món ăn luôn đứng top lượt gọi món tại các nhà hàng cao cấp. Cá trắm giòn chiên xả ớt có hương vị quyến rũ đặc trưng của sả quyện với vị tê tê cay cay của ớt khiến miếng thịt cá có vị thơm, giòn, hấp dẫn đầy ma lực. Món này được chấm với nước mắm chua ngọt sẽ rất tròn vị.

- Cá trắm giòn xào hành nấm

Cá trắm giòn xào cùng hành nấm sẽ có hương vị thơm rất đặc trưng của hành và nấm. Sau khi cá chín, bạn đặt rau ngò lên ăn kém sẽ rất thơm. Đặc biệt, thịt cá dai thơm bùi không kém gì thịt bò.

- Lẩu cá trắm giòn

Lẩu cá trắm giòn ăn kèm cùng bún và mắm ớt là món ăn hấp dẫn tựa chốn thiên đường. Khi ăn, bạn nhúng từng lát cá mỏng trông nồi nước lẩu, ăn cùng với các loại rau và gia vị. Nồi lẩu vừa có vị ngọt của nước, dai dai, sưn sựt của cá trắm rất độc đáo.

Cá trắm giòn làm món gìCá trắm giòn làm món gì

Cá trắm giòn chế biến được nhiều món khác:

- Cá trắm giòn nấu riêu

- Cá trắm giòn nướng muối ớt

- Cá trắm giòn xào tỏi

- Cá trắm giòn nấu lẩu

- Cá trắm giòn nấu canh với thịt gà

- Cá trắm giòn chiên giòn

- Cá trắm giòn xào thập cẩm …

Qua gợi ý trên đây, bạn đã biết chế biến cá trắm giòn làm món gì ngon chưa? Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến món ăn phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Các bài viết khác