Cách Làm Cá Trích Nướng Thơm Ngon

Cá trích là loại cá khá gần gũi và quen thuộc với cuộc sống của mọi người, đây có thể nói là loài cá biển bổ dưỡng, thơm ngon và rẻ tiền nhất. Cá trích có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau, trong đó cá trích nướng là món được nhiều người lựa chọn chế biến và thưởng thức trong những ngày mưa dầm. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách làm cá trích nướng thơm ngon nhất. Tham khảo nhé.

Cách làm cá trích nướng thơm ngonCách làm cá trích nướng thơm ngon

Cách làm cá trích nướng

Để món cá trích thơm ngon nhất, bạn nên chọn những con cá còn tươi, dày mình. Cá khi mua về chỉ làm sạch, không đánh vảy. Xếp cá lên vỉ nướng và nướng trên lò than cho chín đều từ bên trong ra ngoài. Vừa nướng, bạn vừa dùng quạt phe phẩy để cá được chín đều và dậy mùi thơm ngon. Bạn nướng và trở tay liên tục khoảng 15 phút là cá chín.

Khi nướng bạn cần lưu ý là để thân cá chín vàng đều, không bị cháy đen, đuôi và vảy cũng không bị cháy. Cá trích ngon nhất khi nướng bằng than, bạn cũng có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc bếp điện, nhưng như vậy hương vị thơm của cá trích sẽ bị giảm bớt đi.

Cách làm cá trích nướngCách làm cá trích nướng

Bí quyết giúp món cá trích nướng ngon nhất

Để món cá trích nướng thực sự thơm ngon nhất, yếu tố chủ chốt phụ thuộc vào nước chấm bạn chuẩn bị để ăn cùng. Nước chấm để chấm cá trích nướng là sự kết hợp giữa ớt và tỏi giã nhuyễn, thêm một chút chanh.

Hương vị cá trích nướng sẽ thơm ngon hơn khi bạn ăn cùng với lá sung, rau sống, bún hoặc bánh cuốn nóng. Vị béo ngậy, ngọt thơm của thịt cá chấm cùng nước mắm chua cay sẽ khiến bạn bị kích thích và không ngớt lời khen. Món ăn vừa lạ vừa quen, rẻ tiền mà lại hấp dẫn sẽ tạo cho bạn một bữa ăn cực kì ngon miệng.

Để bảo quản cá trích nướng lâu ngày hoặc gửi đi xa mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon, cá sau khi nướng bạn đóng cá vào từng túi và hút chân không, sau đó cấp đông lại.

Cá trích tươi

Bạn có thể thưởng thức cá trích nướng luôn ngay sau khi nướng hoặc sử dụng cá trích nướng để kho ăn cũng rất ngon và đưa cơm.

Dù chế biến theo cách nào đi chăng nữa, thì cá trích vẫn luôn là một món ăn hấp dẫn với tất cả mọi người, cho dù là người có sành ăn hoặc không sành ăn, người có tiền, hay không có tiền. Mong rằng với cách làm cá trích nướng thơm ngon chia sẻ ở trên, bạn sẽ biết được bí quyết giúp món ăn dân giã này trở nên “sang trọng và đẳng cấp hơn”.

Các bài viết khác