Cách Làm Nước Chấm Bạch Tuộc Nướng

Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng như thế nào để ngon nhất? Đây là câu hỏi mà khá nhiều bà nội trợ và những tín đồ của món bạch tuộc muốn có câu trả lời. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian nho nhỏ bạn sẽ có bát nước chấm thơm ngon và giúp làm gia tăng thêm hương vị cho món ăn. Không chỉ giòn sần sật mà còn ngon ngọt bởi thịt bạch tuộc và bởi vị của nước chấm.

"Buổi tối hôm nay nhậu món gì
Đi làm, ghé chợ thấy tuộc ngon
Tay liền khéo lựa một vài chú
Mắt lẹ tìm than nướng món này

Rạch bụng rửa sạch muối gừng cay
Banh thân ướp mật gia vị này
Than hồng bắc vỉ rồi đem nướng
Ăn cùng nước chấm ắt lên mây"

nước chấm bạch tuộc ngonnước chấm làm món ăn thêm ngon 

Món bạch tuộc nướng tuy giòn sần sật nhưng nếu thiếu đi nước chấm thì chẳng khác nào ăn cơm nguội. Chính vì vậy làm nước chấm ngon là một phần tất yếu cho món ăn này. Có nhiều cách làm nước chấm như chấm sả tắc, chấm mù tạt. Nhưng có lẽ hợp nhất vẫn là nước chấm muối ớt xanh. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì?

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho nước chấm

- 1 trái chanh

- Ớt xiêm xanh bỏ hạt

- 1 nhánh gừng mỏng

- Ớt sừng

- Muối, đường

- Lá chanh

nguyên liệu nước chấm bạch tuộcbạch tuộc ngon phải ăn kèm nước chấm

Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng

Bước 1: Đầu tiên là vắt nước cốt chanh và loại bỏ hết hột cũng như tránh để tinh dầu chanh rơi vào nếu không nước chấm sẽ bị đắng.

Bước 2: Ớt sừng rửa sạch và chờ cho ráo nước. Sau đó bạn mang đi nướng để giảm bớt mùi hăng của ớt, cạo sạch lớp vỏ ớt nướng.

Tiếp theo ta xay nhuyễn nguyên liệu gồm: ớt xiêm, ớt sừng vừa nướng, 2 thìa đường, gừng và lá chanh. Việc cho các nguyên liệu trên vào xay nhuyễn để được hỗn hợp nhỏ mịn và trộn đều vào nhau.

Bước 3: Bước cuối cùng là cho nước cốt chanh ở trên vào máy xay cùng hỗn hợp trên. Nêm nếm gia vị có vị chua và vị mặn. Tùy thuộc vào việc bạn ăn thích độ chua như thế nào mà cho phù hợp.

Như vậy bạn đã hoàn thành nước chấm muối ớt xanh ngon tuyệt không chỉ dùng để chấm bạch tuộc nướng mà còn sử dụng làm nước chấm hải sản cho nhiều loại khác nhau như: mực, tôm, cua...

Để tiết kiệm thời gian bạn có thể làm nhiều và trữ trong lọ thủy tinh để vào tủ lạnh và dùng dần.

nước chấm bạch tuộcnước chấm bạch tuộc ngon

Lưu ý khi làm nước chấm bạch tuộc nướng 

Cần làm sạch nguyên liệu, rửa sạch và để ráo nước.

Bạn có thể nướng ớt sừng hoặc chỉ loại bỏ hết hạt cho vào nồi nước và trần sơ qua. Sau đó cho vào thau nước đá lạnh. Như vậy giúp cho nước chấm xay ra có màu đẹp mắt.

Các bài viết khác