Cá Song Hấp

Cá song hay còn được gọi là cá mú là loại cực kỳ ngon và vô cùng bổ dưỡng. Cá song hấp là món ăn thường rất hay hiện diện trong cách nhà hàng hay khách sạn nổi tiếng, hay thậm chí dành cho các gia đình để tạo cho một bữa tối thịnh soạn. Hương vị cá song hấp rất thơm ngon, hấp dẫn và rất dễ chế biến. Vì thế hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách làm cá song hấp thơm ngon nhé!

cá song hấp cá song hấp 

Giới thiệu về món cá song hấp ngon

Cá song là món cá ngon và rất bổ, là loại cá cung cấp chất lượng dinh dưỡng cao và hàm lượng đạm đáng kể. Ăn cá song rất tốt cho tiêu hóa vì thế loại cá này thường được người khó tiêu tin dùng, mà không chóng chán, phần thịt cá có đủ các chất protein tốt cho cơ thể con người.

cá mú biến để hấp

Cá mú biển phù hợp với cá món hấp

Như đã nói thì phần thịt cá rất thơm ngon, có vị ngọt thanh và dai. Rất được yêu thích và săn đón ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Vì là loại hải sản bổ dưỡng lên cá song thường được các đầu bếp hay các bà nội trợ sử dụng để nấu các món ăn như làm hấp, canh chua, hay đặc biệt hơn là món lẩu.

Các món cá song hấp thơm ngon

Cá song là loại cá từ biển tự nhiên, sống ở nước biển mặn, vì thế mà cá song có thịt trắng và có vị thanh ngọt và dai ở da cá. Với cá song hấp thì các bạn hẳn sẽ nghĩ ngay các món như cá song hấp xì dầu, cá song hấp hành gừng,…là các món ngon làm với cá song vô cùng hấp dẫn.

cá song hấp xì dầu

Món cá song hấp xì dầu thơm ngon

Món cá hấp xì dầu là món cá hấp dễ dàng nhất cũng như là độ nổi tiếng trong món cá song này. Vì là loại cá dễ làm lên được các gia đình lựa chọn là món ngon vào mỗi cuối tuần.

Món cá song hấp xì dầu này còn như là món cá đại diện cho các món ăn của cá song. Vì món này khi chế biến xong thì cá vẫn dữ nguyên vẹn hương vị tuyệt vời, ngọt thơm của cá và đồng thời là hương vị của các gia vị đi kèm món cá hấp xì dầu này như là vị ngọt hành tây, nấm hương, gừng, tiêu,….tạo lên một hương vị tuyệt mỹ nhất cho món cá.

cá mú hấp gừng

Món cá mú hấp hành gừng

Cá hấp hành gừng là món thứ hai mà chúng tôi giới thiệu trong các món cá song hấp ngon. Đây cũng là một món cá dùng cá song làm nguyên liệu chính.

Món cá hấp hành gừng này đặc biệt ở chỗ đó chính là chính là nhờ hai nguyên liệu chính là hành và gừng đã khử đi được mùi tanh. Không những vậy vị cay, vị thơm của hành và gừng còn thấm cùng nước sốt vào thịt cá. Có thể nói đây cũng là món ăn kinh điển của món cá song hấp.

Các bài viết khác