Giá Bán Cá Trắm Giòn Ở Hà Nội Bao Nhiêu Tiền 1 kg?

Trong nhiều năm trở lại đây, cá trắm giòn trở thành một món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhiều gia đình, chính vì thế mà thị trường của nó cũng tăng mạnh. Hiện có rất nhiều địa bàn đã nuôi thành công giống cá này như: Hải Dương, An Giang, Lâm Đồng, … cũng có khá nhiều hộ gia đình thoát nhiều ngờ giống cá này. Tuy nhiên, ở Hà Nội bạn có biết giá bán cá trắm giòn ở Hà Nội bao nhiêu tiền 1 kg không?

giá cá trắm giòn tại Hà NộiHải Sản Xanh bán cá trắm giòn tại Hà Nội

Cách chế biến cá trắm giòn

Cá trắm giòn là một thực phẩm đem đến giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, nếu bạn tiến hành các thao tác sơ chế cá càng cẩn thận, chi tiết thì món cá của bạn càng sắc vị và hấp dẫn hơn.

Đầu tiên, cá sau khi được mua về, chị em cần rửa sạch và ngâm rửa cá để bớt tanh (nên ngâm vào nước vo gạo từ 10-15 phút). Để khử mùi tanh của cá, bạn cũng có thể chà rượu và xát gừng lên thân cá.

Tiếp đến, tẩm ướp gia vị là công đoạn vô cùng quan trọng trọng mọi món ăn, nhất là khi chế biến cá. Với mỗi món ăn riêng, bạn hãy dùng các gia vị phù hợp để tẩm ướp hương vị cho món đó nhé.

Đặc điểm cá trắm giòn

Cá trắm giòn là một loài cá thuộc họ cá chép (Cyprinidae). Thông thường, cá trắm giòn khá giống với cá trắm cỏ. Khối lượng trung bình cá trắm cỏ từ 2-3 kg/con, còn cá trắm giòn từ 5,5- 7 kg/con.

bán buôn cá trắm giònHải Sản Xanh bán buôn cá trắm giòn tại Hà Nội

Thân cá trắm giòn thon dài và có dạng hình trụ, bụng tròn, thót lại ở gần đuôi. Cá trắm giòn có chiều dài lớn gấp 3,6-4,3 lần chiều cao của thân và gấp 3,8-4,4 lần của chiều dài đầu. Chiều dài của đuôi lớn hơn chiều rộng của nó, miệng rộng và có dạng hình cung; hàm trên dài rộng hơn hàm dưới, phần cuối của nó có thể sát xuống phía dưới mắt, không có xúc tu; các nếp mang ngắn và thưa thớt (15-19), vảy lớn và có dạng hình tròn. Hậu môn gần với vây hậu môn. Màu cơ thể của cá trắm giòn: phần hông màu vàng lục nhạt, phần lưng màu nâu sẫm; bụng màu trắng xám nhạt.

Giá bán cá trắm giòn ở Hà Nội bao nhiêu tiền 1 kg?

Tùy từng khu vực và các điểm bán khác nhau, nhưng cá trắm giòn còn nguyên chưa sơ chế có khối lượng từ 4-7 kg/con. Hiện  nay, giá bán khoảng 145.000đ/kg – 180.000đ/kg tuỳ từng thời điểm.

cá trắm giòn giá bao nhiêu

cá trắm giòn giá bao nhiêu

Sau khi đã mua được cá trắm giòn và sơ chế xong, bạn đã biết nấu món gì cho hợp khẩu vị gia đình mình chưa nào. Chúc bạn thưởng thức được bữa ăn với cá trắm giòn đậm vị mà khó quên nhé!

Các bài viết khác